Cứu sống bệnh nhân ngừng tim 80 phút nhờ hệ thống báo động đỏ

Cứu sống bệnh nhân ngừng tim 80 phút

VOV.VN -Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc (BV Đa khoa Phú Thọ) vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim sau gần 80 phút.

Người bệnh Nguyễn Văn Vĩnh (66 tuổi), đang điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ đột ngột lên cơn khó thở cấp tính và ngừng tuần hoàn. Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ của Bệnh viện đã được phát đi.

cuu song benh nhan ngung tim 80 phut nho he thong bao dong do hinh 1

Bác sĩ Ngô Hữu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thăm khám cho ông Nguyễn Văn Vĩnh.

Một êkip các bác sĩ đã nhanh chóng tập trung và tiến hành cấp cứu, hồi sức. Sau 80 phút kiên trì tiến hành các biện pháp như: sốc điện, ép tim ngoài lồng ngực, các biện pháp hỗ trợ hô hấp, tuần hoàn…, tim đã đập lại, người bệnh được chuyển về khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục các biện pháp hồi sức tích cực.

Bác sĩ Bùi Xuân Khánh - Khoa Hồi sức tích cực Chống độc cho biết: Khi tiếp nhận tại khoa Hồi sức tích cực, người bệnh trong trạng thái hôn mê sâu, suy tuần hoàn, hô hấp, toan chuyển hóa nặng, “Khả năng sống sót và hồi phục của người bệnh rất thấp, bởi vì thời gian của các đợt ngừng tuần hoàn liên tiếp diễn biến quá lâu gần 80 phút”- bác sĩ Khánh cho biết.

Các bác sĩ cho biết, sau 4 ngày thực hiện các trình độ chuyên môn kĩ thuật cao, bằng các phương tiện cấp cứu hiện đại như: siêu lọc máu, sử dụng thuốc vận mạch, hô hấp nhân tạo…người bệnh đã hồi phục hoàn toàn và không để lại di chứng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close