Cụ bà bị ong vò vẽ đốt hàng chục nốt ngừng tim, ngừng thở

VOV.VN - Trên đường đi cắt cỏ về, cụ bà bị đàn ong vò vẽ vây đốt hàng chục nốt, khiến cụ bà bất tỉnh.

Ngày 23/6, bác sĩ Nguyễn Hồng Vui, Giám đốc phòng khám đa khoa Đoàn Kết, đóng tại 32, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, cho biết, vào sáng cùng ngày, Phòng khám tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Thị È (79 tuổi, trú xóm Sơn Thành, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) bị ong vò vẽ đốt. Bệnh nhân đưa đến phòng khám trong tình trạng người tím tái, ngừng tim, ngừng thở, không bắt được mạch cảnh.

cuu cu ba da ngung tim do bi ong vo ve dot hang chuc not hinh 1

Cụ bà được chăm sóc tại phòng khám sau khi bị ong vò vẽ đốt

Bác sĩ Vui kể lại, người nhà cho biết, vào khoảng 9h sáng 23/6, cụ È trong khi lên rừng keo đi cắt cỏ không may vấp phải tổ ong vò vẽ và bị đàn ong đốt. Khi bị đàn ong đốt, cụ È đã kêu cứu và được ứng cứu.

Cụ È bị ong đốt hàng chục nốt dẫn đến bất tỉnh và phải đi cấp cứu. Bệnh nhân đến phòng khám chúng tôi đã ngất lịm rồi và rất nguy kịch. Xác định đây là trường hợp sốc phản vệ nặng do ong đốt, phòng khám đã tập trung toàn lực với những phương tiện và thuốc men tốt nhất để cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau ít phút cấp cứu thì bệnh nhân đã được hồi sinh tim, phổi, huyết áp dần ổn định trở lại. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, đang được chúng tôi theo dõi sát bằng moniter và tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Vui cho biết thêm, đây là trường hợp đầu tiên phòng khám chúng tôi tiếp nhận điều trị một cụ bà đã già yếu bị ong vò vẽ đốt đến tim ngừng tim, ngừng thở…và may mắn cụ được cứu sống sau đó. Nếu gia đình chậm ít phút thì tính mạng cụ bà rất khó cứu vì sức khỏe quá yếu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cách bổ hoa quả đơn giản đẹp mắt
VOV.VN - Chỉ với vài mẹo nhỏ, chúng ta đã có một món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds