Đắk Lắk: Một trường hợp tử vong nghi do nhiễm não mô cầu

VOV.VN - Bệnh nhân tử vong do nghi nhiễm não mô cầu là bé gái hơn 4 tháng tuổi, con của chị Đào Thị Vàn, dân tộc H’Mông, huyện biên giới Ea Súp.

Bác sĩ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong, nghi do nhiễm não mô cầu.

Bệnh nhân là bé gái hơn 4 tháng tuổi, con của chị Đào Thị Vàn, dân tộc H’Mông, ở thôn 14, xã vùng sâu Cư K’bang, huyện biên giới Ea Súp. Bé được người thân đưa đến Trạm y tế xã Cư Kbang để tiêm chủng ngày 16/12, nhưng các cán bộ y tế phát hiện cháu bị sốt, nên chỉ định hoãn tiêm để theo dõi.

Chiều cùng ngày, trên cơ thể cháu bé xuất hiện nhiều vết ban bầm tím. Khi được các y bác sỹ và gia đình chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk bệnh nhân đã tím tái toàn thân, thở yếu và được chẩn đoán theo dõi nhiễm trùng huyết do nhiễm não mô cầu.

Đến 22h ngày 16/12, cháu bé đã tử vong. Qua kiểm tra cận lâm sàng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk phát hiện bệnh nhân có vi khuẩn não mô cầu Neisseria meningitidis.

Ngành Y tế Đắk Lắk đã tiến hành điều tra khoanh vùng dịch bệnh tại xã Cư K'bang; điều trị dự phòng bằng thuốc kháng sinh Azithromycin cho người tiếp xúc với bệnh nhân; phun hóa chất Chloramin B để xử lý môi trường./.


PV/VOV – Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x