Đây chính là những lý do khiến cổ họng bị khô

Đây chính là những lý do khiến cổ họng bị khô

VOV.VN - Cổ họng khô không phải là triệu chứng của bệnh gì quá nghiêm trọng, nhưng nó có thể gây khó chịu và đôi khi gây đau đớn.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 1
Mở miệng khi ngủ: Đây là một trong những lý do phổ biến nhất làm khô cổ họng. Mọi người thường ngủ và hé miệng mà không biết nó có thể khiến cổ họng bị khô. Đó là bởi vì trong quá trình ngủ ban đêm, không khí bên ngoài làm khô nước bọt trong miệng khiến bạn thức dậy với cổ họng bị khô.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 2
Cúm: Cúm cũng có thể là lý khiến cổ họng bị viêm, khô. Cúm là một căn bệnh về đường hô hấp. Nếu bạn bị cúm, bạn có thể bị khô hoặc đau họng. Tuy nhiên, cổ họng khô không phải là triệu chứng cúm duy nhất. Cúm cũng có nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn. Nhưng cổ họng khô có thể là một trong những triệu chứng của siêu vi khuẩn cúm.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 3
Mononucleosis: Mononucleosis là bệnh truyền nhiễm đôi khi được gọi là "mono" hoặc "bệnh của những nụ hôn” thường được gây ra bởi các Epstein-Barr (EBV). Không có nhiều người nhận thức được căn bệnh này nhưng nó là một lý do khiến cổ họng khô. Bệnh này được truyền từ người này sang người khác qua nước bọt.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 4
Dị ứng hoặc sốt: Đôi khi, những điều tự nhiên nhất xung quanh chúng ta có thể khiến chúng ta bị một số loại dị ứng mà không để ý. Dị ứng theo mùa hoặc sốt mùa hè cũng có thể là lý do tại sao bạn có cổ họng khô và khó chịu. Điều này là do sự phản ứng quá mức của hệ thống miễn dịch với các chất trong môi trường xung quanh như cỏ hoặc phấn hoa. Dị ứng này có thể làm bạn đau họng.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 5
Mất nước: Mất nước là một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn bị khô và đau họng. Khi cơ thể của bạn bị mất nước, nó không tạo ra lượng nước bọt bình thường. Vì vậy, điều này có thể dẫn đến việc bạn bị khô họng.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 6
Lạnh: Cảm lạnh là nhiễm trùng thường gặp nhất và đã ảnh hưởng đến nhiều người. Lý do đằng sau cổ họng khô có thể đơn giản là cảm lạnh thông thường. Nó có thể làm cổ họng bị khô, ngứa ngáy và khó chịu.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 7
Viêm họng: Có một bệnh nhiễm trùng cổ họng được gọi là viêm họng liên cầu khuẩn. Viêm họng liên cầu khuẩn này thường do vi khuẩn gây ra. Thông thường, nhiễm trùng cổ họng liên cầu khuẩn khiến bạn bị đau họng rất nghiêm trọng. Nhưng đôi khi, bạn có thể bị viêm họng do quá khô.
day chinh la nhung ly do khien co hong bi kho hinh 8
Viêm amiđan: Viêm amidan là bệnh rất thường gặp và nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng với trẻ em thì bệnh này thường xảy ra hơn, đặc biệt là khi khí hậu thay đổi đột ngột. Viêm amiđan có thể do một trong hai loại vi khuẩn hoặc virus gây ra. Nó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị khô họng.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close