Đây là những lý do bạn nên ăn nhiều mận đỏ

Đây là những lý do bạn nên ăn nhiều mận đỏ

VOV.VN - Kali, canxi và magiê là một số khoáng chất có trong mận đỏ giúp duy trì một trái tim khoẻ mạnh, rất tốt cho da và tóc.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 1
Tốt cho trái tim: Giàu chất chống oxy hoá, mận giúp chống lại các gốc tự do; giảm mức cholesterol xấu và cải thiện sức khoẻ tim mạch. Mức kali cao giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim; góp phần ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Một lượng lớn vitamin B6 trong mận kiểm soát mức homocysteine, do đó bảo vệ bạn khỏi những cơn đau tim.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 2
Thuốc nhuận tràng của tự nhiên: Mận tươi hoặc khô đều rất giàu chất xơ trong khẩu phần giúp cải thiện sự tiêu hóa. Sorbitol và isatin có trong chúng kích thích sự co thắt của ruột và do đó giúp giảm táo bón.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 3
Tăng tuần hoàn máu: Hàm lượng vitamin C cao trong mận thúc đẩy khả năng hấp thu sắt trong cơ thể. Sắt là một phần thiết yếu và không thể tách rời trong quá trình sản xuất tế bào máu giúp chống thiếu máu và cải thiện lưu thông máu.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 4
Tốt cho xương: Mận khô là nguồn cung cấp chất polyphenol tuyệt vời không chỉ ngăn ngừa loãng xương mà còn có khả năng đảo ngược tác động của chứng loãng xương. Mận khô và các polyphenol trong chúng giảm sự hấp thu xương và làm tăng hoạt tính osteoblast. Mức kali cao trong mận cũng có ích trong trường hợp loãng xương.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 5
Giảm Cholesterol: Mận giúp giảm mức cholesterol một cách tự nhiên, do chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Hai chất này góp phần làm giảm nồng độ cholesterol trong máu. Trong một nghiên cứu gồm 125 tình nguyện viên được cho ăn mận trong một tuần (không ăn các loại quả khác) kết quả thấy giảm được 19% nồng độ cholesterol so với người không ăn.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 6
Tăng cường miễn dịch: Mận là chất chống oxy hoá và chống viêm. Chúng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương của gốc tự do. Loại quả này cũng có nguồn cung cấp vitamin C giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cúm.
day la nhung ly do ban nen an nhieu man do hinh 7
Một lợi ích chính của mận là có chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Các dưỡng chất thực vật có trong mận ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Beta-carotenes chống lại ung thư phổi và ung thư miệng trong khi anthocyanins có thể ngăn ngừa thiệt hại oxy hóa từ các gốc tự do.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close