Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn 2 lát gừng ngâm giấm mỗi ngày?

VOV.VN - Gừng giúp ngăn ngừa bệnh tật, làm ấm bụng, ấm dạ dày, hỗ trợ xương khớp, thúc đẩy tiêu hoá.

Gừng là gia vị quen thuộc trong gian bếp của mỗi gia đình. Về mùa lạnh, gừng được dùng nhiều hơn để phòng lạnh. Trong Đông y, gừng được chia thành 2 loại chính là gừng tươi (Sinh Khương) và gừng khô (Can Khương) với 2 dược tính khác nhau.

Bài thuốc gừng ngâm giấm rất tốt, nhiều công dụng với sức khỏe. Các sách Đông y ghi chép lại gừng ngâm giấm giúp ngăn ngừa bệnh tật, làm ấm bụng, ấm dạ dày, hỗ trợ xương khớp, thúc đẩy tiêu hoá.

Trên trang Sohu, các chuyên gia cho biết, mỗi ngày ăn 2 lát gừng ngâm giấm, cơ thể bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Làm ấm dạ dày, ấm bụng

Gừng là thực phẩm tính ấm, giúp bổ tỳ ích khí, làm ấm dạ dày, giảm đầy hơi, nấc cụt và các triệu chứng khó chịu khác do tỳ vị hư hàn gây ra.

Thúc đẩy tiêu hóa

Giấm và gừng đều có thể kích thích tiết axit dạ dày, đẩy nhanh nhu động ruột và lưu lượng máu, hỗ trợ tiêu hóa. Chất Gingerol trong gừng có thể kích thích dây thần kinh vị giác của lưỡi, tác dụng khai vị, bổ tỳ, tăng cảm giác thèm ăn.

Hỗ trợ giảm viêm khớp

Gingerol trong gừng có thể kích thích các mạch máu và tăng tốc độ lưu thông, tuần hoàn máu. Thường xuyên ăn gừng ngâm giấm có thể làm giảm các triệu chứng như sưng khớp và đau do viêm khớp gây ra. Ngoài ra, bạn có thể dùng dung dịch gừng ngâm giấm để xoa bóp.

Trì hoãn lão hóa

Chất gingerol trong gừng ngâm giấm khi vào trong cơ thể con người có thể giúp sản sinh ra chất chống oxi hóa, có tác dụng trì hoãn lão hóa rất tốt. Đồng thời, món này chứa một số axit amin và men vi sinh có lợi, rất tốt cho việc thúc đẩy, trao đổi chất của con người.

Giải đờm, giảm ho

Đối với những người bị ho, ho có đờm, ăn một lượng phù hợp gừng ngâm giấm có thể làm dịu cổ họng, giảm đờm và ho.

Lưu ý: Tuy gừng ngâm giấm tác dụng tốt đối với cơ thể, nhưng đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ, không phải thuốc chữa bệnh. Bạn không nên lạm dụng, mỗi lần ăn chỉ nên ăn 2-3 lát nhỏ gừng ngâm giấm.

Những người nóng trong, hay lở miệng, táo bón, phụ nữ có thai, mắc bệnh gan... không nên sử dụng món này, tránh các tác dụng phụ không mong muốn đối với cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

7 lý do bạn nên thêm gừng vào bữa ăn hàng ngày
7 lý do bạn nên thêm gừng vào bữa ăn hàng ngày

VOV.VN - Gừng là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Dù ở dạng tươi, khô hay dạng bột, việc thêm gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày đều có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là 7 lý do bạn nên bổ sung gừng vào bữa ăn hàng ngày.

7 lý do bạn nên thêm gừng vào bữa ăn hàng ngày

7 lý do bạn nên thêm gừng vào bữa ăn hàng ngày

VOV.VN - Gừng là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Dù ở dạng tươi, khô hay dạng bột, việc thêm gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày đều có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là 7 lý do bạn nên bổ sung gừng vào bữa ăn hàng ngày.

Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này
Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này

VOV.VN - Gừng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị và thảo dược quý giá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây cần đặc biệt lưu ý, hạn chế hoặc tránh sử dụng gừng để tránh những tác động không mong muốn.

Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này

Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này

VOV.VN - Gừng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị và thảo dược quý giá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây cần đặc biệt lưu ý, hạn chế hoặc tránh sử dụng gừng để tránh những tác động không mong muốn.

6 lý do nên uống nước gừng kết hợp hạt thì là sau mỗi bữa ăn
6 lý do nên uống nước gừng kết hợp hạt thì là sau mỗi bữa ăn

VOV.VN - Theo các chuyên gia, thưởng thức một ly trà gừng kết hợp hạt thì là sau mỗi bữa ăn sẽ giúp ích cho quá trình giải độc của cơ thể, kích thích tiêu hóa hiệu quả hơn.

6 lý do nên uống nước gừng kết hợp hạt thì là sau mỗi bữa ăn

6 lý do nên uống nước gừng kết hợp hạt thì là sau mỗi bữa ăn

VOV.VN - Theo các chuyên gia, thưởng thức một ly trà gừng kết hợp hạt thì là sau mỗi bữa ăn sẽ giúp ích cho quá trình giải độc của cơ thể, kích thích tiêu hóa hiệu quả hơn.