Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng

VOV.VN - Giá trị dinh dưỡng cao, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Chính vì vậy, súp gà nấm hương là món được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thực hiện chiêu đãi người thân.

Súp gà nấm hương có hương vị thơm ngon cuốn hút, cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa, không gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Chẳng cần phải ra nhà hàng, công thức cực kỳ đơn giản và một vài bí quyết nhỏ là bạn đã có thể trổ tài nấu nướng với món súp gà thơm ngon ngay tại nhà để gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu:
- 1/2 củ cà rốt
- 7 cái nấm hương
- 1 phần ức gà
- 300gr xương gà
- 2 con ghẹ
- 1/2 hộp ngô ngọt hoặc 1 bắp ngô ngột
- 7 thìa canh bột năng
- Gia vị: bột nêm,hạt tiêu…
- Rau mùi ta, hành lá
- 2 quả trứng gà ta
- 15 quả trứng chim cút

Cách làm:

Bước 1: Xương gà rửa sạch, ninh lấy nước trong vòng 1 giờ. Trong lúc ninh xương, bạn cho ức gà vào nồi nước ninh để luộc, ức gà chín thì vớt ra để nguội, sau đó xé sợi nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Ghẹ luộc chín, gỡ lấy phần thịt.
- Trứng chim cút luộc trong 10p, vớt ra để ráo rồi bóc vỏ, rửa lại với nước trắng cho sạch phần vỏ còn dính lại.
- Ngô tách lấy hạt rồi đem rửa với nước sạch.
- Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu.
- Nấm hương ngâm với nước nóng ấm cho nở, rửa lại thật sạch rồi thái sợi.
- Rau mùi, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Cho nước ninh xương gà vào nồi lượng nước khoảng 1,2 lít. Đun đến khi nước sôi thì cho ngô tách hạt và cà rốt vào nồi. Đun đến khi ngô và cà rốt mềm nhừ thì cho nấm hương và hớt sạch bọt. Tiếp theo cho ức gà, trứng cút, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ nốt phần thịt ghẹ vào nồi.

Bước 4: Cho 7 muỗng canh bột năng vào bát, thêm chút nước khuấy cho tan bột năng. Sau đó từ từ đổ bột năng vào nồi súp, khuấy đều tay để tránh bột năng bị vón cục đến khi nồi súp sánh mịn là được (độ đặc loãng có thể điều chỉnh theo ý muốn)

Bước 5: Trứng gà đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, thêm chút nước lạnh vào lòng trắng trứng đánh cho tan, lòng đỏ cũng làm tương tự như vậy. Đặt một cái rây cách miệng nồi khoảng 10cm, rây đều lòng trắng trứng vào nồi súp, khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân đẹp cho nồi súp. Sau đó, làm tương tự như vậy với lòng đỏ trứng gà.

Bước 6: Khuấy chậm tay cho thật tan và đều, nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng, rồi nhỏ lửa liu riu khoảng 10 -15p trước khi tắt bếp, để tránh nồi súp bị vữa thì không nên khuấy thêm.

Bước 7: Khi ăn múc súp ra bát, rắc rau mùi, hành lá, hành phi, hạt tiêu lên trên. Súp sẽ ngon miệng hơn khi ăn nóng.

Hi vọng, thông qua những chia sẻ nhỏ này, bạn sẽ thành công với cách nấu súp gà nấm hương ngay từ lần đầu thử nghiệm để đem lại món ăn thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công thức làm món đậu phụ sốt Tứ Xuyên lạ miệng, ngon cơm

VOV.VN - Đậu phụ sốt Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng trong bữa ăn của người Trung Quốc với hương vị thơm ngon, mới mẻ. Bạn có thể tự làm món này tại
nhà vô cùng đơn giản mà vẫn thơm ngon.

Tuyệt chiêu nấu chè thưng béo thơm chuẩn vị Nam Bộ

VOV.VN - Nếu là người miền Nam bạn hẳn không thể không biết đến món chè thưng, hay còn có tên thân thuộc là chè bà ba. Món chè dù ăn nóng hay lạnh đều hợp vị....

Điểm danh những món ăn có nước “ngon nhức nách” ai cũng thích mê

VOV.VN - Cuối tuần rảnh rỗi chị em hoàn toàn có thể chiêu đãi gia đình món ăn có nước, hoàn toàn đủ chất lại ngon ngọt dễ nuốt, đảm bảo ai cũng thích, ăn ngon hơn cả cơm.

Tin cùng chuyên mục