Tuyền Saphia: Lan tỏa giá trị tích cực qua những món ăn đậm chất quê hương

VOV.VN - Dù không phải đầu bếp chuyên nghiệp, song các video chia sẻ về những món ăn đậm chất quê hương, với cách kể chuyện chân thật, gần gũi của Tuyền Saphia đã chinh phục trái tim hàng trăm nghìn người theo dõi, nhất là đối với những người đam mê ẩm thực.

Tuyền Saphia tên thật là Tuyền, sinh năm 1992, đến từ Long An. Cô bắt đầu đăng tải video lên các trang mạng xã hội khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất, nhằm chia sẻ những món ăn quê hương tới mọi người, cũng là để tìm kiếm niềm vui giản đơn trong những ngày giãn cách xã hội. Sự chân thành và giản dị của Tuyền đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Chính điều này đã giúp cô có gần 880 nghìn người hâm mộ trên trang Facebook và hơn 1 triệu người theo dõi trên TikTok.

Chia sẻ niềm hạnh phúc của việc nấu ăn

Vốn là cô giáo mầm non, thuộc mẫu phụ nữ truyền thống, yêu bếp núc, thích chăm sóc gia đình, việc nấu ăn đối với Tuyền không chỉ là đam mê, mà còn là niềm hạnh phúc. Cô cảm thấy rất vui khi những người thân yêu thích thưởng thức những món ăn do mình làm ra. Do vậy, Tuyền luôn tích cực học hỏi để ngày càng nấu được nhiều món ăn ngon và đặc sắc hơn.

Một trong những yếu tố giúp Tuyền Saphia được yêu mến chính là sự chân thật trong mỗi video. Cô không ngần ngại chia sẻ cả những lần thất bại trong việc nấu nướng, khiến người xem cảm thấy gần gũi và dễ dàng học hỏi từ những sai lầm đó của cô. Video làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, với sự sáng tạo trong việc sử dụng chai nhựa để đánh trứng, đã giúp cô nhanh chóng đạt được 10.000 người theo dõi chỉ sau một đêm.

Tuyền tâm sự, cô không nghĩ mình là người nổi tiếng hay có gì đáng để hâm mộ, cô chỉ đơn giản là một người mê nấu nướng và thích sáng tạo nội dung về ẩm thực. Với Tuyền, nấu ăn và chia sẻ niềm vui là một phần tự nhiên của cuộc sống, và cô mong mọi người có thể tìm thấy niềm vui và sự thư giãn khi xem các video của mình.

Lan tỏa giá trị ẩm thực quê hương

Không chỉ dừng lại ở những món ăn đơn giản trong bữa cơm hằng ngày, Tuyền còn mang đến những món ăn đặc sản của nhiều vùng miền đất nước, với cách chế biến đặc trưng hay từ những nguyên liệu hiếm, khó tìm như: bánh ép Huế, món về loại cỏ đặc sản quê Tuyền, rau nhíp đặc sản người đồng bào, mít hong đặc sản Quảng Nam, mắm tôm chà đặc sản Gò Công Tiền Giang, bún cá ngừ Nha Trang... Tuyền luôn không ngừng học hỏi và sáng tạo từng ngày, để mỗi món ăn mang đậm hương vị quê hương, gợi nhớ ký ức và tình cảm chân thành trong mỗi người con đất Việt.

Điều khiến Tuyền Saphia trở nên đặc biệt trong lòng người xem chính là sự kết nối mạnh mẽ giữa cô và cộng đồng. Tuyền luôn lắng nghe, chia sẻ và học hỏi từ mọi người, tạo nên một không gian ấm áp và nhân văn trong từng video. Cô khuyến khích mọi người không ngại thử sức với những điều mới mẻ và luôn tin tưởng vào bản thân mình.

Tuyền Saphia không chỉ là một nhà sáng tạo nội dung ẩm thực, mà còn là một biểu tượng của sự chân thành, giản dị và lạc quan. Những video của cô luôn mang đến những món ăn ngon, đồng thời lan tỏa những giá trị tích cực, giúp người xem tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé của cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Bánh trung thu ngon khó cưỡng, những người này ăn vào lại "rước họa vào thân"
Bánh trung thu ngon khó cưỡng, những người này ăn vào lại "rước họa vào thân"

VOV.VN - Mùa Trung thu đến, các loại bánh dẻo và bánh nước lại tràn ngập khắp phố phường. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây không nên ăn bánh trung thu, hoặc nếu ăn thì chỉ nên ăn một lượng rất nhỏ, để tránh các hậu quả không mong muốn cho sức khỏe.

Bánh trung thu ngon khó cưỡng, những người này ăn vào lại "rước họa vào thân"

Bánh trung thu ngon khó cưỡng, những người này ăn vào lại "rước họa vào thân"

VOV.VN - Mùa Trung thu đến, các loại bánh dẻo và bánh nước lại tràn ngập khắp phố phường. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây không nên ăn bánh trung thu, hoặc nếu ăn thì chỉ nên ăn một lượng rất nhỏ, để tránh các hậu quả không mong muốn cho sức khỏe.

Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này
Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này

VOV.VN - Gừng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị và thảo dược quý giá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây cần đặc biệt lưu ý, hạn chế hoặc tránh sử dụng gừng để tránh những tác động không mong muốn.

Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này

Gừng tốt ngang nhân sâm lại “đại kỵ” với những người này

VOV.VN - Gừng từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị và thảo dược quý giá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, những nhóm người dưới đây cần đặc biệt lưu ý, hạn chế hoặc tránh sử dụng gừng để tránh những tác động không mong muốn.

5 loại hạt quen mặt này đem ngâm nước sẽ hóa “thần dược” không phải ai cũng biết
5 loại hạt quen mặt này đem ngâm nước sẽ hóa “thần dược” không phải ai cũng biết

VOV.VN - Việc ngâm hạt với nước không chỉ giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng mà còn loại bỏ các chất ức chế enzyme và độc tố có hại cho sức khỏe. Dưới đây à 5 loại hạt quen thuộc bạn nên ngâm với nước trước khi sử dụng.

5 loại hạt quen mặt này đem ngâm nước sẽ hóa “thần dược” không phải ai cũng biết

5 loại hạt quen mặt này đem ngâm nước sẽ hóa “thần dược” không phải ai cũng biết

VOV.VN - Việc ngâm hạt với nước không chỉ giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng mà còn loại bỏ các chất ức chế enzyme và độc tố có hại cho sức khỏe. Dưới đây à 5 loại hạt quen thuộc bạn nên ngâm với nước trước khi sử dụng.