Đừng ăn những thứ này khi bị viêm xương khớp để tránh bệnh nặng thêm

Đừng ăn những thứ này khi bị viêm xương khớp để tránh bệnh nặng thêm

VOV.VN - Chế độ ăn uống có mối quan hệ mật thiết với viêm khớp, khi người bệnh ăn uống hợp lý, kiêng cữ giúp giảm được các triệu chứng bệnh nhanh hơn.
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 1
Viêm xương khớp là một bệnh thoái hóa khớp xảy ra khi có sự hao mòn của các mô sụn nối các khớp của cơ thể. Sụn bị yếu đi và bị tổn thương, gây viêm xương khớp. Một số triệu chứng thường gặp của viêm xương khớp là đau ở các khớp cổ, tay, ngón tay, hông, khuỷu tay, đầu gối, lưng dưới,...
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 2
Bánh ngọt, bánh mì sandwich trắng, bánh quy,... là những thức ăn được ưa chuộng nhưng nếu bạn bị viêm khớp thì nên hạn chế ăn chúng vì lượng đường được chế biến cùng với các thành phần khác có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp.
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 3
Thực phẩm nhiều mối: Ăn thức ăn có nhiều muối như thức ăn nhanh, pizza, bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên,...cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm khớp và làm chậm quá trình điều trị. Điều này là do muối dư thừa trong cơ thể dẫn đến việc giữ nước trong các tế bào của khớp. Khi nước được giữ lại, nó gây sưng và viêm ở các khớp, làm trầm trọng hơn các triệu chứng viêm xương khớp.
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 4
Thực phẩm chiên: Hầu hết chúng ta đều thích ăn các món ăn chiên rán. Tuy nhiên, những món ăn này không tốt cho những người bị viêm xương khớp. Thức ăn chiên thường xuyên có thể làm tăng mức cholesterol trong cơ thể, do đó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng viêm khớp và gây đau nhiều hơn cho những người bị viêm xương khớp.
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 5
Thịt đỏ: Những người bị bệnh xương khớp cần tránh ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt dê, thịt bê,... Thịt đỏ có nhiều axit béo omega-6, khi cơ thể tích tụ rất nhiều axit béo omega-6, mức cholesterol và các tế bào mỡ có thể tăng lên, làm cho tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn ở những người bị viêm xương khớp.
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 6
Sản phẩm từ sữa: Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc dùng các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ… thường xuyên có thể có những tác động xấu đối với một số người bị viêm xương khớp. Điều này là bởi vì các sản phẩm này có thể gây viêm ở một số người bị dị ứng sữa, do đó làm xấu đi tình trạng viêm khớp và làm tăng các triệu chứng của bệnh loãng xương.
dung an nhung thu nay khi bi viem xuong khop de tranh benh nang them hinh 7
Rượu: Rượu cũng nằm trong danh sách cần hạn chế đới với người bị viêm khớp. Bất kỳ loại rượu nào, khi uống một lượng nhỏ cũng có thể kích thích tình trạng viêm khớp và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của viêm xương khớp.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close