Gãy xương nên làm gì để xương mau lành

Gãy xương nên làm gì để mau lành?

VOV.VN - Ðể xương mau lành, người bệnh cần chú ý vận động sớm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và có chế đồ dinh dưỡng phù hợp.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 1
Chườm đá là một biện pháp rất hiệu quả khi bị gãy xương. Bọc đá trong một miếng vải sạch hoặc khăn và chườm lên chỗ bị đau từ 8-10 phút để giảm đau và viêm. Không sử dụng đá trực tiếp vì nó có thể gây bỏng lạnh. Trong trường hợp gãy xương, nên dùng đá chườm 2-3 lần một ngày.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 2
Hạt thìa đen có tính chất dược liệu do sự hiện diện của các chất dinh dưỡng quan trọng như kẽm, sắt, phốt pho,... rất tốt cho sức khỏe của xương. Xoa dầu hạt thìa đen 2-3 lần một ngày trong hai tuần để điều trị gãy xương.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 3
Củ nghệ: Thêm nghệ vào chế độ ăn uống là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất để chữa lành gãy xương, Củ nghệ cũng có đặc tính chống viêm và khử trùng giúp điều trị gãy xương. Bạn có thể uống sữa nghệ hoặc đắp bột nghệ và hành tây trong 1-2 ngày xung quanh khu vực bị gãy để xương hồi phục nhanh hơn.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 4
Dầu thầu dầu được sử dụng để điều trị một số vấn đề sức khỏe như viêm da, táo bón, nhiễm trùng,... nhờ đặc tính chống viêm và kháng khuẩn của nó. Rất ít người biết rằng dầu thầu dầu cũng giúp điều trị gãy xương và các vấn đề liên quan đến xương khác như viêm khớp. Khi bị gãy xương, nhúng miếng vải trong dầu thầu dầu và quấn nó xung quanh chỗ gãy xương.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 5
Nghỉ ngơi cũng quan trọng như điều trị trong việc chữa lành xương bị gãy. Nghỉ ngơi là cần thiết vì chuyển động làm vết thương bị sưng và đau. Do đó, người bị gãy xương thường được bác sĩ cũng đề nghị nghỉ ngơi hoàn toàn trong 3-4 tuần.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 6
Dứa: Enzyme Bromelain tìm thấy trong dứa có rất nhiều tác dụng trong điều trị gãy xương. Nếu bạn đang bị gãy xương, ăn dứa hàng ngày sẽ cung cấp Bromelain cho cơ thể và giúp xương lành lại nhanh chóng.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 7
Canxi: Chúng ta đều biết rằng canxi là một khoáng chất chính để tạo ra xương và giúp xương chắc khoẻ. Khi bị gãy xương, bạn nên tăng lượng canxi trong cơ thể bằng cách ăn những thực phẩm giàu canxi. Những sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp canxi tốt nhất.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 8
Hạt mè giúp điều trị gãy xương vì chúng chứa một số chất dinh dưỡng như canxi, magiê,... giúp tăng cường xương và giúp chữa lành vết nứt nhanh hơn.
gay xuong nen lam gi de mau lanh? hinh 9
Không ăn thực phẩm chế biến và nước ngọt: Thực phẩm chế biến có chứa lượng muối cao trong khi nước ngọt có hàm lượng phốt pho cao. Muối và phốt pho dư thừa loại bỏ canxi khỏi cơ thể khiến cho xương của bạn yếu đi và cần nhiều thời gian hơn để chữa lành.

Theo Stylecraze (Ảnh: Khai thác)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close