Giảm đau do vẹo cột sống với bài tập 10 phút mỗi ngày

VOV.VN - Bài tập 10 phút có thể giúp hàng nghìn người trên thế giới đang bị vẹo cột sống giảm những cơn đau khó chịu hằng ngày.

1. Nằm thẳng trên sàn, nhón chân và đẩy hông lên đồng thời siết cơ bụng và giữ thẳng lưng. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần và giữ mỗi lần 5 giây.
2. Chống tay trên sàn, sau đó nâng "tay này chân kia". Thực hiện động tác này 15 lần mỗi bên sẽ giúp tăng cường phần lưng dưới.
3. Chống tay, quỳ gối trên sàn, sau đó cong lưng lên như một chú mèo rồi thả lỏng người trở lại và ngước đầu lên trần. Thực hiện động tác này khoảng 20 lần để làm dịu cơn đau và giúp cột sống linh hoạt hơn.
4. Chống tay và quỳ gối trên sàn, sau đó nâng "tay này chân kia" theo hướng mở rộng ra ngoài. Giữ động tác này trong 5 giây và thực hiện mỗi bên khoảng 10 - 15 lần.
5. Một tay chống vào hông và một tay đưa cao quá đầu và đẩy hông cong sang một bên. Thực hiện mỗi bên từ 5 - 10 lần.
6. Nằm thẳng trên sàn với hai tay để sau gáy, sau đó thực hiện động tác gập bụng sao cho hai chân đưa lên tạo thành góc 90 độ. Giữ tư thế này khoảng 3 giây và lặp lại khoảng 20 lần.
7. Giữ thăng bằng bằng một chân, trong khi chân còn lại chống lên chân thăng bằng. Giữ tư thế này trong khoảng 10 - 20 giây, sau đó đổi chân và thực hiện mỗi bên 5 lần.
8. Theo một nghiên cứu của các bác sĩ Khoa Phẫu thuật trường Đại học Columbia tại New York, Mỹ, động tác "side plank" - cũng là một tư thế yoga đơn giản, có thể giúp ích cho những người bị vẹo cột sống. Bạn chỉ cần thực hiện tư thế này trong 90 giây trong 3 ngày mỗi tuần. Sau ít nhất 3 tháng, tình trạng và những cơn đau cột sống sẽ được cải thiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mẹo hay để có hàm răng khỏe đẹp

VOV.VN -Ngoài những bước cơ bản để có hàm răng chắc khỏe, bạn cần phải biết làm thế nào để có hàm răng đẹp? Dưới đây là một số mẹo để bạn có hàm răng đẹp nhất.

7 công dụng tuyệt vời để chăm sóc da từ quả lựu

VOV.VN -Lựu không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà đem lại nhiều lợi ích diệu kì cho làn da. Các loại dầu trong quả lựu giúp giảm hình thành các nếp nhăn.

7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm

VOV.VN - Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.

8 thói quen đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ

VOV.VN - Duy trì một số thói quen tốt có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ, cải thiện sức khỏe ...

Tin cùng chuyên mục