Hà Nội xử phạt 415 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực y tế

VOV.VN - Năm 2018, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra và xử phạt 415 cơ sở hoạt động trong lĩnh vực y tế, số tiền xử phạt là trên 7,362 tỷ đồng.

PC_Article_AfterShare_1

Sở Y tế Hà Nội cho biết, năm 2018, thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã thanh, kiểm tra chuyên ngành 442 cuộc. Lĩnh vực thanh tra, kiểm tra chủ yếu về dược, mỹ phẩm, y tế dự phòng, thanh tra các cơ sở y tế công lập và dân lập về công tác khám chữa bệnh. Tổng số các đơn vị vi phạm, bị xử phạt là 415 cơ sở, với tổng số tiền xử phạt trên 7,362 tỷ đồng.

ha noi xu phat 415 co so vi pham trong linh vuc y te hinh 1
Hà Nội xử phạt 415 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực y tế.(Ảnh: KT)
Theo Sở Y tế Hà Nội, nội dung vi phạm chủ yếu là các cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận kinh doanh hết thời hạn; kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; sản xuất không đảm bảo quy trình; kinh doanh thuốc không phép; không có niêm yết giá thuốc; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép.

Bên cạnh đó, các cơ sở vi phạm này còn vi phạm trong việc quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh; bán lẻ thuốc không đáp ứng đủ điều kiện bảo quản ghi trên nhãn thuốc; không có bảng niêm yết giá...

Để quản lý chặt chẽ công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực y tế, thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ tiếp tục triển khai thanh tra toàn diện các lĩnh vực về dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, an toàn thực phẩm... tại các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân thuộc thẩm quyền trên địa bàn thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

sở y tế hà nội phạt 415 cơ sở y tế lĩnh vực y tế vi phạm khám chữa bệnh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đình chỉ chủ tịch xã cho tổ chức đám cưới ở trụ sở
VOV.VN -UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đề nghị xử lý đối với Chủ tịch xã Lý Trạch, vì cho phép dựng rạp tổ chức đám cưới con trai của cán bộ phụ nữ xã.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds