Hạt đậu mắt đen nhỏ bé mang ích lợi to lớn cho sức khỏe

VOV.VN - Đậu mắt đen không chỉ là một loại thực phẩm. Những hạt đậu nhỏ bé còn mang lợi ích phòng và chữa bệnh.

Giá trị dinh dưỡng: 100 gram đậu mắt đen có 336 kalo; khoảng 60.03 gram carbohydrate; 23.53 gram protein; 1,26 gram chất béo; 10,6 gram chất xơ dinh dưỡng; 110 mg canxi; 8.27 mg sắt; 184 mg magiê; 424 mg phốt pho; 3,37 mg kẽm; 16 mg natri; 1112 mg kali; 2.075 milligram niacin; 1.5 mg vitamin C.

Cải thiện thị lực: Đậu mắt đen giúp cải thiện tầm nhìn của bạn bằng cách tăng cường các mô tế bào mắt, bổ sung vitamin A cho võng mạc.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch: Chứa hàm lượng cao kali, đậu mắt đen có khả năng thúc đẩy và duy trì sức khỏe tim mạch.

Cải thiện tiêu hóa: Chất xơ trong đậu mắt đen giúp thúc đẩy, kích thích tiêu hóa ngăn nguy cơ bị táo bón và tăng sự hấp thụ nước cho cơ thể.

Làm giảm huyết áp: Kali có trong đậu mắt đen còn có khả năng giúp cân bằng huyết áp, giảm nguy cơ bị đột quỵ…

Ngăn ngừa bệnh tật: Đậu mắt đen thường rất giàu sắt. Điều này hữu ích trong việc cải thiện các tế bào hồng cầu, tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại bệnh tật.

Giảm cân: Chất xơ có trong đậu mắt đen hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm đi sự thèm ăn.

Ổn định lượng đường trong cơ thể: Đậu mắt đen có thể làm giảm lượng đường trong máu với bệnh nhân bị tiểu đường type 1, giảm cảm giác thèm ăn, giảm lượng đường nạp vào cơ thể.

Làm giảm nguy cơ ung thư tuyết tụy: Vitamin nhóm B như folate trong đậu mắt đen hỗ trợ tạo ra các tế bào mới, ngăn ngừa ung tư của tuyến tụy đến 60%.

Cải thiện da, móng tay, tóc: Đậu mắt đen có khả năng cung cấp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, tăng sự sinh sôi của tế bào qua đó cải thiện da, tóc …

Chống lão hóa sớm: Chứa một lượng lớn vitamin A cùng các chất dinh dưỡng khác, đậu mắt đen giúp tăng độ đàn hồi và độ căng của da mặt, ngăn ngừa nếp nhăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

9 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.
9 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

VOV.VN - Hệ miễn dịch bảo vệ chúng ta khỏi những vi khuẩn và virus gây hại, giúp ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh.

9 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

9 thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

VOV.VN - Hệ miễn dịch bảo vệ chúng ta khỏi những vi khuẩn và virus gây hại, giúp ngăn ngừa và phòng chống dịch bệnh.

Dưa chua: Món ăn khiến bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư
Dưa chua: Món ăn khiến bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư

VOV.VN -Một bé gái ở Trung Quốc đã bị ung thư dạ dày vì thói quen ăn món ăn tưởng như quá quen thuộc hàng ngày.

Dưa chua: Món ăn khiến bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư

Dưa chua: Món ăn khiến bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc bị ung thư

VOV.VN -Một bé gái ở Trung Quốc đã bị ung thư dạ dày vì thói quen ăn món ăn tưởng như quá quen thuộc hàng ngày.