Hãy cảnh giác với đồ ăn nhanh chứa rất nhiều chất độc hại
Chủ Nhật, 00:30, 18/06/2017
VOV.VN - Chúng ta luôn gọi thức ăn nhanh vì không có thời gian để ăn một bữa ăn hợp lý. Tuy nhiên, thức ăn nhanh chứa nhiều chất có hại cho sức khoẻ.
Lượng đường fructose trong siro bắp cao (một chất giữ ẩm, duy trì sự tươi mới của thực phẩm): Đường dưới bất kỳ hình thức nào cũng có thể gây béo phì. Ngoài các tải trọng khổng lồ của fructose, nó cũng mang chất độc hóa học khác như thủy ngân. |
Lượng muối cao: Lượng muối có trong thực phẩm có thể gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ như cao huyết áp, vấn đề về tim hoặc thận... Đây là một trong những lý do tại sao cần tránh ăn đồ ăn vặt. |
Chất tạo màu: Để làm cho sản phẩm đẹp mắt, thời hạn sử dụng lâu, hầu hết những người bán đồ ăn nhanh thích sử dụng những màu nhân tạo này hơn những màu tự nhiên. Đây không phải là những hóa chất tốt cho cho cơ thể của chúng ta. |
Hương vị nhân tạo: Đây là một chất độc được nguy trang trong ngành công nghiệp thực phẩm, được gọi là hương vị. Những hương vị nhân tạo này có thể gây ra các vấn đề sức khoẻ nhẻ như nhức đầu đến các vấn đề nghiêm trọng hơn như ung thư. |
Chất béo chuyển hoa hoặc chất béo chưa bão hòa thường được sản xuất tổng hợp thành thức ăn nhanh. Nó có xu hướng làm tăng mức cholesterol xấu và giảm một lượng cholesterol tốt. Và nó cũng liên quan đến các bệnh về động mạch vành. |
Năng lượng: Thực phẩm đóng gói đi kèm với một lượng calo rất lớn và không có chất xơ. Nó cũng không giúp ích gì trong việc làm đầy dạ dày và cũng không lành mạnh. Cách duy nhất để giữ cho mình khỏe mạnh là theo dõi lượng calo của từ thực phẩm. |
Hàm lượng đường cao: Cơ thể con người được cơ giới hóa để lưu trữ thêm đường đã được đưa vào dưới hình thức là các chất béo. Thực phẩm ănh nhanh cung cấp năng lượng tức thời đồng thời cung cấp một lượng đường vượt quá yêu cầu dẫn đến tình trạng béo phì. |