Học cách làm trắng răng đơn giản ngay tại nhà

VOV.VN - Hàm răng ố vàng khiến bạn mất tự tin khi cười hoặc giao tiếp. Hãy khắc phục tình trạng này bằng những cách đơn giản ngay tại nhà.

 Đánh răng thường xuyên: Vệ sinh răng miệng chắc chắn là cách hữu hiệu nhất để có một hàm trăng sáng, chắc khỏe. Hãy đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ để bảo vệ răng của bạn. 

Kem đánh răng làm trắng: Có thể giúp răng trắng sáng, giảm vàng ố, những loại kem đánh răng này chứa những thành phần mạnh hơn kem thông thường. Do đó, chúng giúp loại bỏ những tác động của thực phẩm tới màu sắc của răng. 

 Miếng dán trắng răng: Miếng dán trắng răng được làm từ nhựa có chứa một lớp mỏng gel peroxide. Miếng dán này khít chặt với bề mặt răng. Bạn nên sử dụng hai lần/ngày trong vòng 30 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nước súc miệng làm trắng răng: Nước súc miệng làm trắng răng có thể loại bỏ mảng bám vàng trên răng. Sản phẩm chứa các hợp chất có nguồn gốc từ oxy như hydrogen peroxide. Chúng có thể phản ứng với các hợp chất gây màu trên răng.

Than hoạt tính: Kem đánh răng chứa than hoạt tính có thể giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Tuy nhiên, kem chứa than hoạt tính cần được sử dụng cẩn thận vì nó cũng có thể gây ra màu trên răng.

Bột soda và hydrogen peroxide: Sử dụng kem đánh răng chứa bột soda và hydrogen peroxide có thể giúp loại bỏ màu vàng trên răng. Bạn có thể làm hỗn hợp này tại nhà bằng cách pha 1 thìa baking soda và 2 thìa hydrogen peroxide.

 Enzymes từ trái cây: Thêm enzyme từ một số loại trái cây vào kem đánh răng sẽ giúp đánh bay ố màu trên răng, đặc biệt là enzyme từ đu đủ hoặc dứa.

Vitamin C: Theo một nghiên cứu năm 2017, nếu cơ thể thiếu vitamin C bạn sẽ dễ dàng mắc bệnh nha chu (vi khuẩn tích tụ nhiều trong răng và nướu), khiến cho răng bị phai màu. Do đó, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin C để tránh tình trạng này xảy ra.

Giấm táo: Nếu sử dụng với lượng vừa phải, giấm táo có thể giúp loại bỏ màu ố vàng và giúp răng trắng sáng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thường xuyên, giấm táo có thể phá hủy bề mặt trên răng. Do đó, giấm táo nên được sử dụng cẩn thận./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Những nguyên nhân khiến răng ê buốt
Những nguyên nhân khiến răng ê buốt

VOV.VN - Có nhiều nguyên nhân khiến răng bạn trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt khi ăn đồ chua, cay, lạnh và cả đồ nóng.

Những nguyên nhân khiến răng ê buốt

Những nguyên nhân khiến răng ê buốt

VOV.VN - Có nhiều nguyên nhân khiến răng bạn trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt khi ăn đồ chua, cay, lạnh và cả đồ nóng.

Infographics: Những điều bạn nên biết về răng khôn
Infographics: Những điều bạn nên biết về răng khôn

VOV.VN - Phần lớn hàm của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 răng, nhưng thực tế là có tới 32 răng vì thêm 4 răng khôn.

Infographics: Những điều bạn nên biết về răng khôn

Infographics: Những điều bạn nên biết về răng khôn

VOV.VN - Phần lớn hàm của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 răng, nhưng thực tế là có tới 32 răng vì thêm 4 răng khôn.