Những nguyên nhân khiến răng ê buốt
VOV.VN - Có nhiều nguyên nhân khiến răng bạn trở nên nhạy cảm, dễ bị ê buốt khi ăn đồ chua, cay, lạnh và cả đồ nóng.
Súc miệng quá nhiều: Nếu bạn súc miệng quá nhiều lần trong ngày, khoang miệng có thể bị sưng đau. Đó là bởi một số loại nước súc miệng có chứa axit khiến răng càng thêm nhạy cảm. |
Ăn thực phẩm chứa nhiều axit: Ăn quá nhiều thực phẩm giàu axit sẽ khiến men răng bị bào mòn, để lộ ra ngà răng, khiến răng dễ bị ê buốt. |
Chất làm trắng răng và kem đánh răng: Các sản phẩm làm trắng răng và kem đánh răng có chứa dung dịch tẩy trắng peroxide có thể khiến răng trở nên nhạy cảm. |
Tụt lợi: Khi bạn mắc bệnh nha chu, lớp mô lợi bị tụt khỏi răng, để lộ phần chân răng nhạy cảm. |
Chải răng quá mạnh: Nếu bạn chải răng quá mạnh hoặc bàn chải quá cứng, lợi có thể bị tụt khỏi chân răng, đồng thời bào mòn men răng, khiến các dây thần kinh răng bị lộ ra. |
Lần khám nha khoa gần nhất: Hàn răng, nhổ răng, trồng răng đều có thể khiến răng nhạy cảm trong ngắn hạn. Hãy nói với nha sĩ nếu tình trạng này kéo dài. |
Răng nứt gãy: Nhai đá, ăn kẹo cứng, hoặc trám răng trên diện tích lớn đều có thể gây nứt gãy răng, khiến các tủy răng chứa các dây thần kinh bị kích thích khi nhai. |
Nghiến răng: Thói quen nghiến răng sau một thời gian sẽ bào mòn men răng, khiến các dây thần kinh chân răng bị đe dọa. |
Sâu răng: Sâu răng tạo ra các lỗ nhỏ li ti, khiến chân răng lộ ra và bị kích thích khi gặp nóng, lạnh, ngọt, thậm chí cả không khí./. |
9 cách đơn giản để ngăn ngừa sâu răng
Một số mẹo để nhanh chóng có hàm răng trắng sáng