Hơn 70 học sinh tiểu học ở Cà Mau nhập viện vì chóng mặt, nhức đầu, sốt

Hơn 70 học sinh tiểu học ở Cà Mau nhập viện vì chóng mặt, sốt...

VOV.VN - Hai ngày nay, nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (U Minh, Cà Mau) phải nhập viện với các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho...

Phòng Giáo và Đào tạo huyện U Minh, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa vừa xảy ra vụ việc nhiều học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Huyên (thị trấn U Minh, huyện U Minh) bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho,... được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

hon 70 hoc sinh tieu hoc o ca mau nhap vien vi chong mat, nhuc dau, sot hinh 1
Cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành tiêu độc khử trùng trong phạm vi trường có học sinh bị bệnh.

Theo đó, vào sáng 23/9, có 65 em học sinh bị các triệu chứng nêu trên được đưa đến Trạm Y tế thị trấn U Minh điều trị. Vào sáng hôm nay (24/9), một số học sinh tiếp tục có các triệu chứng tương tự. Đã có tổng số 74/440 học sinh của Trường Nguyễn Văn Huyên phải đi khám chữa bệnh với các triệu chứng giống nhau.

Theo ông Trần Hoàng Lạc, Trưởng Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện U Minh, hiện tình hình sức khỏe các em học sinh đã ổn định. Phòng đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này. Nhà trường cũng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu, Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh cho biết, nhận định ban đầu thì các em bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây nan.

“Khuyến cáo phụ huynh khi phát hiện con em có các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, ho, sốt, sổ mũi, mệt mỏi thì phải đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất khám, điều trị kịp thời. Khi xác định bệnh thì nên cho các em nghỉ học để trách lây nan cho các học sinh khác ở trường”, bác sĩ Hiếu khuyến cáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close