Hướng dẫn làm thịt chiên giòn kiểu Thái cùng nước chấm ngon đậm đà
VOV.VN - Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, lớp thịt đậm đà thơm ngon cùng nước chấm chua cay kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình.
Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái hẳn sẽ là món khoái khẩu của rất nhiều người. Vậy làm thế nào để thực hiện món ăn này tại nhà mà không cần tốn công sức ra ngoài tiệm để mua? Bài dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này một cách đơn giản và chi tiết nhất. Đảm bảo thành công ngay từ lần đầu thực hiện.
Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, lớp thịt đậm đà thơm ngon cùng nước chấm chua cay kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Phần thịt chiên bao gồm: Thịt ba chỉ: 1kg; Gia vị: muối hạt, muối tinh, xì dầu, giấm.
Phần nước chấm bao gồm: Chanh, giao rang giã nhỏ, bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, hành lá, rau mùi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn cần rửa sạch miếng thịt ba chỉ. Sau đó cho vào đun sôi cùng với một chút muối và xì dầu để giúp khử mùi hôi của miếng thịt, đồng thời giúp miếng thịt được thơm ngon hơn. Lưu ý bạn không nên đun quá kỹ, chỉ cần thịt chín tái là có thể tắt bếp và vớt thịt ra được rồi.
Bước 2: Bạn để úp miếng thịt xuống và để phần bì lên trên. Khi miếng thịt đã ráo nước, bạn hãy dùng một cái tăm nhọn để châm đều vào phần bì cho nước ở bên trong chảy hết ra. Châm càng kỹ thì miếng thịt sau khi chiên sẽ càng ngon và giòn hơn. Sau đó bạn dùng giấy thấm khô bì thịt.
Bước 3: Rưới nửa thìa canh giấm lên miếng thịt và để cho ngấm trong khoảng 5 phút. Sau đó xát một chút muối lên mặt miếng bì rồi mang đi phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ. Khi phơi bạn nên chú ý để không bị ruồi nhặng bâu vào, tránh những nơi không hợp vệ sinh. Ngoài ra cần chú ý để phần bì thịt hướng lên phía mặt trời. Phương pháp này sẽ giúp cho miếng thịt sau khi chiên có phần bì giòn ngon hơn.
Bước 4: Bạn cho thật nhiều dầu ăn vào một chiếc chảo lớn rồi đun nóng. Sau đó cho miếng thịt vào chiên, lật đều 2 mặt đến khi miếng thịt chín vàng giòn thì vớt ra, để lên giá đỡ hoặc giấy thấm dầu cho chảy bớt dầu mỡ rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Đây là bước pha nước chấm, một công đoạn cũng quan trọng không kém góp phần làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Bạn hãy cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên (chanh, giao rang giã nhỏ, bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, hành lá, rau mùi) vào bát nước chấm, khuấy đều rồi nêm nếm thêm bớt gia vị cho vừa miệng.
Bước 6: Bạn bày thịt và nước chấm ra đĩa. Có thể ăn kèm thêm một số loại rau củ sống như: rau xà lách, rau mùi tàu, dưa chuột,... để món ăn bớt ngấy hơn.
Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái rồi đấy, thật quá đơn giản phải không nào! Cuối tuần này bạn hãy trổ tài bếp núc của mình bằng cách chế biến ngay món thịt chiên giòn ngon cho cả gia đình nhé. Đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê./.