Khám phá những lợi ích của bông cải xanh

Bông cải xanh có thể kích hoạt các enzyme, tạo lá chắn bảo vệ tế bào khỏi thương tổn, rất có ích cho người bệnh tiểu đường.

Cần biết, chế độ ăn uống tốt cho người bệnh tiểu đường là nạp nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau củ và trái cây, đồng thời hạn chế chất béo và calo. Những thức ăn giàu chất xơ, cá và chất béo không bão hòa nên đưa vào chế độ ăn uống, trong khi chất béo bão hòa, sodium (chất trong muối ăn), cholesterol và chất béo chuyển hóa nên hạn chế tối đa, theo trang tin livestrong.com dẫn nguồn từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Warwick (Anh) được công bố trên chuyên san Diabetes cho thấy chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể kích hoạt các enzyme, tạo lá chắn bảo vệ tế bào khỏi thương tổn, rất có ích cho người bệnh tiểu đường.

 

Các sulforaphane và dinh dưỡng thực vật khác trong bông cải xanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư. Chúng có tác dụng loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, các gốc tự do và giúp ngăn chặn sự phân chia của các tế bào ung thư. Ăn bông cải xanh có thể làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư trong cơ thể. Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oregon và Đại học Y khoa Oregon (Mỹ) phát hiện chất sulforaphane trong bông cải xanh ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Prevention Research cho thấy các tình nguyện viên nạp lượng sulforaphane tương đương một chén rau mầm bông cải xanh mỗi ngày./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí quyết giúp quý ông “trẻ mãi không già”
Bí quyết giúp quý ông “trẻ mãi không già”

VOV.VN - Nam giới muốn mình trẻ lâu chỉ cần chú ý đến những thói quen nhỏ trong cuộc sống thì mong ước đó sẽ trở thành hiện thực.

Bí quyết giúp quý ông “trẻ mãi không già”

Bí quyết giúp quý ông “trẻ mãi không già”

VOV.VN - Nam giới muốn mình trẻ lâu chỉ cần chú ý đến những thói quen nhỏ trong cuộc sống thì mong ước đó sẽ trở thành hiện thực.

Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi
Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những loại thực phẩm này rất đơn giản, dễ mua, dễ chế biến, không đắt tiền mà giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các sĩ tử mùa thi.

Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

Những loại thực phẩm tiếp sức cho sĩ tử mùa thi

VOV.VN - Những loại thực phẩm này rất đơn giản, dễ mua, dễ chế biến, không đắt tiền mà giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các sĩ tử mùa thi.

Những cách ăn tỏi cực kỳ có hại cho sức khỏe
Những cách ăn tỏi cực kỳ có hại cho sức khỏe

VOV.VN - Tỏi có nhiều công dụng phòng ngừa một số bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc dùng sai cách tỏi sẽ có tác dụng ngược lại.

Những cách ăn tỏi cực kỳ có hại cho sức khỏe

Những cách ăn tỏi cực kỳ có hại cho sức khỏe

VOV.VN - Tỏi có nhiều công dụng phòng ngừa một số bệnh mãn tính. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng hoặc dùng sai cách tỏi sẽ có tác dụng ngược lại.

Những thực phẩm tốt cho người bệnh Gout
Những thực phẩm tốt cho người bệnh Gout

VOV.VN - Một trong những biện pháp phòng chống bệnh gout là người bệnh có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm có ít hoặc không có nhân purine.

Những thực phẩm tốt cho người bệnh Gout

Những thực phẩm tốt cho người bệnh Gout

VOV.VN - Một trong những biện pháp phòng chống bệnh gout là người bệnh có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm có ít hoặc không có nhân purine.

Giải độc gan tốt nhất bằng những loại thực phẩm nào?
Giải độc gan tốt nhất bằng những loại thực phẩm nào?

VOV.VN - Các thực phẩm dưới đây được cho là những thực phẩm rất tốt đối với gan. Độc giả có thể tham khảo.

Giải độc gan tốt nhất bằng những loại thực phẩm nào?

Giải độc gan tốt nhất bằng những loại thực phẩm nào?

VOV.VN - Các thực phẩm dưới đây được cho là những thực phẩm rất tốt đối với gan. Độc giả có thể tham khảo.