Làm thế nào để mũi không bị khô trong mùa hè

Làm thế nào để không bị khô mũi trong mùa hè?

VOV.VN - Mũi khô vào mùa hè khá phổ biến, nó gây ra sự khó chịu và có nhiều rủi do tiềm ẩn cho sức khỏe. Mũi khô có thể kích thích xoang, đau đầu hoặc xổ mũi.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 1
Dầu dừa: Dầu dừa có thể sử dụng trên tóc để điều trị da đầu khô. Dầu có nhiều tính chất có thể ngăn ngừa khô mũi và giảm đau vì nó lấp đầy khoảng trống giữa các tế bào khô. Đổ một giọt dầu dừa nguyên chất vào mỗi lỗ mũi một lần một ngày để trị mũi khô.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 2
Thực phẩm giàu vitamin C: Khi mũi bị khô rất dễ chảy máu cam. Trong những tháng mùa hè, nên ăn nhiều loại thực phẩm giàu vitamin C để giúp đông máu, đặc biệt ngăn chặn tình trạng chảy máu mũi. Ăn thực phẩm giàu vitamin C như ổi, cải xoăn, mù tạc, rau mùi tây, cam, dâu tây và chanh.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 3
Dầu ô liu: Dầu ô liu giàu chất béo không bão hòa đơn, chứa nhiều chất chống oxy hóa, ngăn ngừa đột quỵ, bảo vệ chống lại bệnh tim và không gây tăng cân hoặc béo phì. Ngoài ra, dầu ô liu có thể hydrat hóa da bên trong đường mũi, do đó làm giảm khô. Nhỏ một vài giọt dầu ô liu trong lỗ mũi hai lần mỗi ngày.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 4
Nước muối: Nước muối hoạt động như máy tạo độ ẩm và giữ ẩm cho lớp lót mũi, điều này có thể giúp giảm đau nhanh chóng do mũi khô. Trộn muối với nước và đổ vào bình xịt. Xịt nước muối ba lần mỗi ngày.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 5
Hơi nước: Hơi nước là một phương pháp hữu ích giảm mũi khô. Hít hơi nước đều đặn vì hơi nước giúp làm mềm chất nhầy khô trong đường mũi. Lấy một bát nước nóng. Che đầu bằng khăn và hít hơi nước từ bát nước.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 6
Máy làm ẩm hoặc bình xịt hơi nước được sử dụng để tăng độ ẩm, giảm kích ứng ở mũi và ngăn ngừa khô. Duy trì độ ẩm trong phòng ngủ và nơi làm việc sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề này.
lam the nao de khong bi kho mui trong mua he? hinh 7
Dầu mè: Dầu mè chứa vitamin E là chất dưỡng ẩm tuyệt vời cho da khô, đặc biệt là rất tốt để làm giảm mũi khô. Đổ một giọt dầu mè hữu cơ vào mỗi lỗ mũi hai lần một ngày.

Theo Boldsky (Ảnh: khai thác)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close