Nghiên cứu đột phá thu hẹp khoảng cách giữa sữa công thức với sữa mẹ

VOV.VN - Ngày 4/6, Abbott cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh - Similac Eye-Q Plus với HMO, giúp hỗ trợ miễn dịch vượt trội.

Từ trước đến nay, sữa mẹ luôn được xem là tiêu chuẩn vàng để giúp trẻ nhỏ có hệ miễn dịch khoẻ mạnh và trẻ bú sữa mẹ thường có sức đề kháng tốt hơn so với trẻ uống sữa công thức. Đặc tính này một phần nhờ vào tính năng đặc biệt nuôi dưỡng hệ miễn dịch của HMO.

HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ. Nghiên cứu cho thấy dưỡng chất đặc biệt này đóng vai trò nền tảng đối với hệ tiêu hoá và hệ miễn dịch của trẻ. HMO nuôi dưỡng các loại khuẩn thiết yếu trong đường ruột của trẻ, giúp xây dựng hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

nghien cuu dot pha thu hep khoang cach giua sua cong thuc voi sua me hinh 1

Tuy nhiên, với nhiều bậc cha mẹ, không phải lúc nào họ cũng có thể nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Nhờ quá trình gần hai thập kỷ tiên phong trong nghiên cứu, với hơn 20 công trình nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, các nhà khoa học Abbott đã tạo ra được công thức sữa tiên tiến nhất hiện nay nhằm đảm bảo tất cả trẻ nhỏ đều có được nguồn dinh dưỡng cần thiết để phát triển khoẻ mạnh.

PC_Article_Middle
Loading...

Trước đây HMO vốn chỉ có trong sữa mẹ; nhưng bằng những nghiên cứu đột quá nhất trong một thập kỷ qua, Abbott đã có thể đưa được loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ vào sữa công thức Similac - 2’ - FL HMO. Việc phát hiện và bổ sung dưỡg chất HMO vào sữa công thức cho trẻ nhỏ đánh dấu một bước nhảy vọt chưa từng có trong dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh với nhiều lợi ích tiềm năng về tăng cường miễn dịch cho trẻ.

nghien cuu dot pha thu hep khoang cach giua sua cong thuc voi sua me hinh 2
Ngày 4/6, Abbott cho ra mắt sữa công thức tiên tiến nhất dành cho trẻ sơ sinh - Similac Eye-Q Plus với HMO
Tiến sĩ Barbara Marriage, Trưởng nhóm nghiên cứu khoa học dinh dưỡng nhi khoa toàn cầu tại Abbott nhận xét: “Sự bổ sung dưỡng chất 2’ - FL HMO vào sữa công thức khiến cho các bậc phụ huynh có thể an tâm rằng con mình vẫn đang nhận được những chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ hệ miễn dịch khoẻ mạnh, kể cả khi trẻ không được bú sữa mẹ”.

Ông Douglas Kuo, Tổng Giám đốc Abbott Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng ngày càng có những trẻ em được hưởng lợi ích từ dưỡng chất HMO để có một sự khởi đầu khoẻ mạnh, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tạo ra HMO tương tự như dưỡng chất này trong sữa mẹ. Điều này không có nghĩa là trẻ sẽ không mắc các chứng bệnh thông thường khi còn nhỏ nữa mà kết quả từ các nghiên cứu cho thấy, dướng chất này giúp các ông bố bà yên tâm rằng con của mình đủ khoẻ mạnh để đương đầu với những chứng bệnh ấy”./.

Khám phá sức mạnh của HMO

VOV.VN -Duy trì nguồn sữa mẹ cho trẻ trong 2 năm đầu đời, trẻ sẽ được trang bị một hệ miễn dịch hoàn hảo, khỏe mạnh hơn, có cơ hội học hỏi tốt hơn.

N.Y/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Dòng người di cư Honduras ùn ùn đổ về biên giới Mỹ - Mexico
VOV.VN - Dòng người di cư Honduras tìm mọi cách đến Mỹ bất chấp sự ngăn chặn của cảnh sát Mexico và lời cảnh báo đóng cửa biên giới phía Nam của ông Trump.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x