Lợi ích bất ngờ khi ăn quả đậu mỗi ngày
Thứ Năm, 19:31, 24/08/2017
VOV.VN - Quả đậu là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể.
Vitamin K cho xương chắc khỏe: Cơ thể bạn cần vitamin K để sản xuất các protein giúp xương hấp thụ canxi. Nó cũng điều chỉnh chuyển hóa xương và ngăn ngừa sự mất mát của khoáng chất. Một bát quả đậu luộc có chứa 20 microgram vitamin K. |
Vitamin C có trong đậu làm trung hòa các gốc tự do trước khi chúng có thể phá huỷ các tế bào khỏe mạnh. Ngoài việc bảo vệ tế bào, vitamin C cũng bảo vệ protein, carbohydrate và DNA khỏi các gốc tự do. Đây là một trong những lợi ích sức khoẻ hàng đầu của quả đậu. |
Ít calo hơn: quả đậu xanh chứa rất ít calo. Những người muốn giảm cân cũng không cần phải lo lắng nhiều và có thể ăn chúng thoải mái. |
Giàu chất xơ: Đậu xanh là một nguồn chất xơ tốt và giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Hàm lượng chất xơ trong chúng giúp ngăn ngừa và điều trị hiệu quả táo bón và bệnh trĩ. |
Folates: quả đậu xanh là một nguồn folate tốt giúp phân chia tế bào và tổng hợp DNA. Các thực phẩm giàu folate rất tốt cho phụ nữ mang thai. |
Ngăn ngừa nhiễm trùng: Một số vitamin như niacin và thiamine trong đậu xanh là một nguồn chất dinh dưỡng tốt để ngăn ngừa nhiều bệnh do nhiễm trùng trên cơ thể. |
Duy trì tế bào và chất lỏng trong cơ thể: Đậu xanh chứa kali giúp cơ thể duy trì sản xuất tế bào tốt và điều chỉnh chuyển động chất lỏng của cơ thể. |
Vitamin A được tìm thấy trong đậu xanh cung cấp các chất chống oxy hoá giúp tạo ra các hợp chất làm chậm quá trình lão hóa. Đây là một lợi ích khác của đậu xanh đối với cơ thể. |