Lợi ích cho sức khỏe từ cây cần tây

VOV.VN - Chất flavonoid apigenin và luteolin trong cần tây có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

Một cây cần tây chỉ chứa 10 calo, và nó cũng chứa chất xơ, giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, vì nó hấp thụ nước trong đường tiêu hóa, làm cho cơ thể có cảm giác no lâu. Một công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy chỉ cần thêm chất xơ vào chế độ ăn sẽ có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Chống viêm: cần tây rất giàu chất chống oxy hóa phytonutrient có chứa đặc tính chống viêm. Một nghiên cứu được xuất bản trong cuốn molecular nutrition & food research cho rằng nước ép cần tây và cần tây chiết xuất có thể giúp làm giảm hoạt động của các yếu tố gây viêm hoại tử của khối u. 

Theo Ware chuyên gia dinh dưỡng ở Orlando, Florida, Mỹ cho rằng cần tây chứa khoảng 95% nước, nền nó là một thực phẩm tuyệt vời trong những tháng hè nóng để ngăn chặn tình trạng mất nước của cơ thể.

Ợ nóng: Cần tây là một phương thuốc dân gian chữa chứng ợ nóng vì nó có nồng độ axit thấp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of otology Rhinology &laryngology, cần tây có nồng độ axit thấp nên nó được nghiên cứu đưa vào thực đơn cho các bệnh nhân bị trào ngược axit. 

Cholesterol và huyết áp: cần tây cũng có thể giúp giảm lượng cholesterol vì nó lấy các hợp chất cholesterol dư thừa trong đường ruột và đẩy nó ra ngoài. 

Tiêu hóa: Một số nghiên cứu gần đây cho thấy các chất oxy hóa trong cần tây cũng có thể giúp cải thiện niêm mạc dạ dày và giảm nguy cơ viêm loét dạ dày. Các chất xơ trong cần tây giúp cho nhu động ruột của bạn, làm giảm táo bón, giúp cho ruột khỏe mạnh, duy trì cân nặng.

Ung thư: chất flavonoid apigenin và luteolin trong cần tây có tác dụng bảo vệ khỏi các yếu tố gây ảnh hưởng đến các khối u tuyến tụy

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên