Lợi ích của quả lê

VOV.VN - Quả lê vốn đã rất quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh đó, lê còn đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu công bố năm 2007 trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ cho biết, những phụ nữ có thói quen ăn nhiều hoa quả, đặc biệt là những loại quả chứa flavonoid (chất tạo ra sắc tố vàng hoặc xanh) như lê, táo thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những loại quả có sắc tố xanh và vàng (bao gồm cả quả lê) sẽ làm giả nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch, đặc biệt là ở phụ nữ đã mãn kinh.

Giảm nguy cơ bị đột quỵ

Tác dụng của chất xơ là hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường. Một cuộc nghiên cứu được đăng trên Tạp chí của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, nếu tăng cường thêm 7g chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày, nguy cơ phải đối mặt với cơn đột quỵ đầu tiên trong cuộc đời của bạn sẽ giảm khoảng 7%. Một quả lê to sẽ cung cấp khoảng từ 8g – 10g chất xơ.

Giúp giảm cân

Khoa học đã chứng minh, một quả lê trung bình chỉ cung cấp khoảng 100 calories, khá ít so với các loại trái cây có vị ngọt khác. Ngoài ra, lê còn có nguồn vitamin C dồi dào, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ, nhất là làn da.

Nhưng tác dụng giảm cân chính của trái lê là nằm ở lượng chất xơ của nó. Một quả lê trung bình có 5g chất xơ, bằng 1/4 lượng chất xơ cơ thể cần có trong một ngày.

Chất xơ trong trái lê có tính xốp sẽ nhanh chóng làm đầy bao tử và cảm giác no sẽ giúp hạn chế ý muốn ăn thêm các loại thực phẩm khác.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Chất flavonoid có trong lê là một chất ôxi hóa có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nếu bạn cảm thấy có triệu chứng của bệnh cảm cúm, hãy thử ăn một quả lê hoặc uống nước lê. Điều này sẽ rất giúp ích cho bạn.

Tăng cường năng lượng

Ăn một quả lê có thể là một lựa chọn thông minh khi cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi hay suy nhược bởi chúng giúp hấp thụ glucose và chuyển hóa thành năng lượng để cơ thể hoạt động.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ruột kết

Trái lê chứa một hàm lượng không nhỏ vitamin C - chất chống oxy hóa mạnh giúp cơ thể chiến đấu chống lại các bệnh ung thư. Đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong lê còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

Lưu ý: Trái lê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và đem lại những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe của bạn. Song khi mua, bạn cũng cần lựa chọn loại lê đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và rõ nguồn gốc xuất xứ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Trái bơ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn vặt
Trái bơ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn vặt

VOV.VN - Bạn muốn bỏ thói quen ăn vặt vào giữa các bữa ăn? Hãy đưa bơ vào thực đơn ăn trưa của bạn.

Trái bơ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn vặt

Trái bơ giúp làm giảm cảm giác thèm ăn vặt

VOV.VN - Bạn muốn bỏ thói quen ăn vặt vào giữa các bữa ăn? Hãy đưa bơ vào thực đơn ăn trưa của bạn.

Cà chua thanh độc giải nhiệt
Cà chua thanh độc giải nhiệt

Cà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước và tiêu hóa tốt.

Cà chua thanh độc giải nhiệt

Cà chua thanh độc giải nhiệt

Cà chua có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước và tiêu hóa tốt.

Gà ác - Thuốc quý cho chị em
Gà ác - Thuốc quý cho chị em

Gà ác rất giàu chất dinh dưỡng và cũng là một vị thuốc quí, đặc biệt cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh.

Gà ác - Thuốc quý cho chị em

Gà ác - Thuốc quý cho chị em

Gà ác rất giàu chất dinh dưỡng và cũng là một vị thuốc quí, đặc biệt cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh.

Công dụng bất ngờ của cà phê đối với làn da
Công dụng bất ngờ của cà phê đối với làn da

Mặt nạ cà phê mang lại làn da sáng mịn và trị thâm rất hiệu quả.

Công dụng bất ngờ của cà phê đối với làn da

Công dụng bất ngờ của cà phê đối với làn da

Mặt nạ cà phê mang lại làn da sáng mịn và trị thâm rất hiệu quả.