Mẹo nấu nướng giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và béo phì

VOV.VN -Cách bạn chế biến thức ăn có thể ảnh hưởng đến tim mạch và cân nặng của bạn. Dưới đây là một số mẹo vào bếp giúp bạn phòng bệnh tim mạch và béo phì.

Nấu ít dầu mỡ: Bạn có thể làm cho các món ăn lành mạnh hơn nếu sử dụng các phương pháp nấu ít dầu mỡ như nướng lò, rang hoặc hấp. Hoặc bạn có thể xào hoặc chiên thức ăn bằng dầu thực vật.
Giảm muối: Một mẹo nấu nướng hiệu quả khác là giảm lượng muối trong thức ăn bằng cách sử dụng các thực phẩm ít natri và giảm dùng muối để nêm thức ăn. Điều này giúp bạn duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Sử dụng hạt lanh: Hạt lanh giàu chất xơ và axit béo omega-3 giúp giữ hàm lượng cholesterol ở mức thấp. Bạn có thể thêm hạt lanh nghiền vào sữa chua, cà ri hoặc ngũ cốc nóng, hoặc đơn giản là hòa một thìa hạt lanh với nước ấm và uống.

Ăn thức ăn mới nấu: Nhiều người chưa ý thức được tầm quan trọng của thực phẩm tươi. Không chỉ là hoa quả hay rau tươi, mà cả thức ăn nấu chín cũng nên được ăn khi còn “tươi”, tức là mới nấu, chứ không nên ăn thức ăn đã nấu từ lâu.
Thêm nước: Uống nhiều nước giúp giảm tích trữ mỡ trong cơ thể. Hãy thêm nước vào thức ăn trong khi nấu để hỗ trợ chức năng thận và gan, đồng thời uống thật nhiều nước.
Uống trà xanh: Nghiên cứu cho thấy bạn có thể đốt cháy 35 - 43% lượng mỡ hấp thụ trong ngày bằng cách uống 3 - 5 tách trà xanh. Trà xanh còn giúp giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giúp ngăn ngừa béo phì.
Uống nước trước khi ăn: Hãy uống một cốc nước lọc hoặc nước ép trái cây trước bữa ăn để giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa việc ăn quá độ. Hãy biến đây thành một thói quen lành mạnh.
Thịt đỏ: Hãy hạn chế sử dụng thịt đỏ trong nấu nướng nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh. Thay vào đó, hãy nấu một bữa ăn với các nguồn protein tự nhiên.
Sử dụng nhiều rau xanh: Mẹo nấu nướng này rất tốt cho sức khỏe tim mạch và sức khỏe toàn diện. Hãy sử dụng nhiều rau xanh và các trái cây giàu chất xơ hơn để chống lại béo phì và các bệnh về tim mạch./.


Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

VOV.VN - Ngoài lượng cholesterol cao, hút thuốc,... gây bệnh tim còn có những nhân tố bất ngờ khác có thể ảnh hưởng lớn đến tim của bạn.

Những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

VOV.VN - Ngoài lượng cholesterol cao, hút thuốc,... gây bệnh tim còn có những nhân tố bất ngờ khác có thể ảnh hưởng lớn đến tim của bạn.

10 dấu hiệu của bệnh béo phì bạn nên biết
10 dấu hiệu của bệnh béo phì bạn nên biết

VOV.VN -Béo phì có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường và tim mạch. Do đó, chúng ta cần nhận biết dấu hiệu bệnh sớm để điều trị kịp thời.

10 dấu hiệu của bệnh béo phì bạn nên biết

10 dấu hiệu của bệnh béo phì bạn nên biết

VOV.VN -Béo phì có thể dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm như tiểu đường và tim mạch. Do đó, chúng ta cần nhận biết dấu hiệu bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Những thức uống tốt cho tim mạch khi trời trở lạnh
Những thức uống tốt cho tim mạch khi trời trở lạnh

VOV.VN - Những thức uống nóng dưới đây không chỉ giúp bạn giữ ấm khi gió mùa về mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Những thức uống tốt cho tim mạch khi trời trở lạnh

Những thức uống tốt cho tim mạch khi trời trở lạnh

VOV.VN - Những thức uống nóng dưới đây không chỉ giúp bạn giữ ấm khi gió mùa về mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh tim mạch
Thực phẩm nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh tim mạch

VOV.VN - Xơ vữa động mạch, đau tim hay các bệnh tim mạch khác sẽ được ngăn ngừa bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh.

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh tim mạch

VOV.VN - Xơ vữa động mạch, đau tim hay các bệnh tim mạch khác sẽ được ngăn ngừa bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh.