GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Một số dấu hiệu cơ thể cho thấy quá trình lão hóa của bạn

VOV.VN - Khi nói đến lão hóa, chúng ta thường nghĩ ngay đến các nếp nhăn. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu khác của cơ thể cho thấy quá trình lão hóa.
mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 1

Phản ứng chậm: Thời gian phản ứng của một người có thể trở nên chậm hơn theo tuổi tác. Khi bạn còn trẻ, bạn có thể phản ứng nhanh với bất cứ điều gì xảy ra, nhưng khi bạn lớn tuổi hơn, số lượng cốc vỡ hoặc tai nạn xe có thể tăng đáng kể. Nếu những sự cố như vậy không phải do sự mệt mỏi và kiệt sức, nó có thể là tín hiệu của lão hoá.

mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 2

Chấn thương và vết bầm tím mất nhiều thời gian hơn để chữa lành: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự lão hóa sớm là vết thương và vết bầm tím trên cơ thể cần nhiều thời gian để chữa lành hơn trước. Da người có khả năng tái tạo tuyệt vời. Khi quá trình này không hoạt động trơn tru như trước đây, nó có nghĩa là cơ thể đang lão hoá.

mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 3

Giảm khả năng mang vật nặng: Nếu bạn cảm thấy khó khăn để di chuyển một đồ mật từ nơi này sang nơi khác mà trước đây bạn dễ dàng làm nó, đừng ngạc nhiên, nó chỉ là dấu hiệu của việc bạn đang già đi. Các mô cơ mất khối lượng theo độ tuổi và nó ảnh hưởng đến sức mạnh và sức chịu đựng của bạn.

mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 4

Thị lực kém đi: Người ta biết rằng thị lực kém đi theo tuổi tác. Những người trên 40 tuổi thường mắc bệnh lão thị, mất khả năng tập, nhìn rõ những vật ở gần. Một số người thậm chí phải đeo kính khi họ đọc sách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 5

Tăng cân: Bạn cảm thấy chiếc quần jean yêu thích có vẻ không vừa? Bạn đã tăng cân? Nếu đúng vậy thì đây là một dấu hiệu rõ ràng của sự lão hóa. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống thích hợp và tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn lấy lại dáng một cách nhanh chóng.

mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 6

Tốc độ chậm hơn: Nếu bạn thường thấy khó để theo kịp với tốc độ của người khác, nó cũng có thể là dấu của quá trình lão hóa. Tốc độ đi bộ là một chỉ số rất khách quan, liên quan đến cơ chân và tốc độ truyền các xung thần kinh, đây là những yếu tố chính dẫn đến lão hoá. Tuy nhiên, cả hai đều có thể được điều trị bằng cách đi bộ thường xuyên và tăng thời gian tập thể dục trong tuần.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 7

Mất cân bằng là dấu hiệu của quá trình lão hóa. Một người 30 tuổi không có bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào ở não bộ sẽ có thể đứng bằng một chân trong 20 giây hoặc lâu hơn. Trong khi một người già sẽ không thể đứng yên trong 10 giây.

mot so dau hieu co the cho thay qua trinh lao hoa cua ban hinh 8

Môi có xu hướng mất màu sắc tươi sáng tự nhiên khi có tuổi, do đó, nhiều phụ nữ sử dụng son môi, xăm môi vĩnh viễn, hoặc tiêm chất làm đầy môi. Nhưng có một dấu hiệu không dễ xoá bỏ là nhân trung phẳng. Nhân trung là một khu vực rất quan trọng trong toàn bộ cấu trúc của khuôn mặt nữ. Khi bạn còn trẻ, nhân trung có thể nhìn thấy rõ ràng nhưng nó có thể dần biến mất theo tuổi tác.

Theo Brightside

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP