Một số lợi ích của việc hấp rau củ
VOV.VN - Một số người cho rằng hấp rau củ là cách tốt nhất để khóa chất dinh dưỡng, số khác lại cho rằng ăn rau sống có lợi hơn cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, ngoại trừ hấp, các phương pháp nấu ăn khác đều làm thất thoát vitamin C và chất diệp lục.
Phương pháp nấu ăn nhanh hơn
Theo chuyên gia dinh dưỡng, hấp rau củ là phương pháp chế biến an toàn và nhanh chóng hơn so với các phương pháp chế biến khác. Nếu như sử dụng phương pháp nấu ăn là chiên rán thì các chất dinh dưỡng của món ăn đó sẽ bị mất đi.
Hấp giữ lại phần lớn chất dinh dưỡng
Hấp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng như niacin, beta carotene, axit pantothenic cũng như Vitamin C có trong rau. Vì chúng là những chất hòa tan trong nước nên dễ dàng được hấp thụ lại.
Rau củ hấp dễ tiêu
Quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với một số loại rau như bông cải xanh, bắp cải và súp lơ trắng. Hấp làm mềm rau củ nên không mất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn.
Hấp giữ lại màu sắc và kết cấu của rau củ
Khi bạn hấp chín hoàn toàn rau củ, màu sắc và kết cấu của nó vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên đừng nên hấp quá kỹ sẽ làm mất màu thức ăn./.