Một số lợi ích của việc hấp rau củ

VOV.VN - Một số người cho rằng hấp rau củ là cách tốt nhất để khóa chất dinh dưỡng, số khác lại cho rằng ăn rau sống có lợi hơn cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng, ngoại trừ hấp, các phương pháp nấu ăn khác đều làm thất thoát vitamin C và chất diệp lục.

Phương pháp nấu ăn nhanh hơn

Theo chuyên gia dinh dưỡng, hấp rau củ là phương pháp chế biến an toàn và nhanh chóng hơn so với các phương pháp chế biến khác. Nếu như sử dụng phương pháp nấu ăn là chiên rán thì các chất dinh dưỡng của món ăn đó sẽ bị mất đi.

Hấp giữ lại phần lớn chất dinh dưỡng

Hấp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng như niacin, beta carotene, axit pantothenic cũng như Vitamin C có trong rau. Vì chúng là những chất hòa tan trong nước nên dễ dàng được hấp thụ lại.

Rau củ hấp dễ tiêu

Quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với một số loại rau như bông cải xanh, bắp cải và súp lơ trắng. Hấp làm mềm rau củ nên không mất nhiều thời gian để tiêu hóa thức ăn.

Hấp giữ lại màu sắc và kết cấu của rau củ

Khi bạn hấp chín hoàn toàn rau củ, màu sắc và kết cấu của nó vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên đừng nên hấp quá kỹ sẽ làm mất màu thức ăn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tránh ăn những thực phẩm này với củ cải
Tránh ăn những thực phẩm này với củ cải

VOV.VN - Củ cải là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống phải tránh khi ăn cùng với loại rau này, bởi chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là danh sách tất cả các loại thực phẩm đó.

Tránh ăn những thực phẩm này với củ cải

Tránh ăn những thực phẩm này với củ cải

VOV.VN - Củ cải là thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng, nhưng có một số loại thực phẩm và đồ uống phải tránh khi ăn cùng với loại rau này, bởi chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Sau đây là danh sách tất cả các loại thực phẩm đó.

Những loại thực phẩm giúp tăng cường thính lực
Những loại thực phẩm giúp tăng cường thính lực

VOV.VN - Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho thính lực mà bạn nên thường xuyên sử dụng.

Những loại thực phẩm giúp tăng cường thính lực

Những loại thực phẩm giúp tăng cường thính lực

VOV.VN - Dưới đây là những loại thực phẩm tốt cho thính lực mà bạn nên thường xuyên sử dụng.

Những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy
Những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy

VOV.VN - Cơ thể có xu hướng mất nước khi đổ bệnh. Dưới đây là những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy.

Những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy

Những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy

VOV.VN - Cơ thể có xu hướng mất nước khi đổ bệnh. Dưới đây là những thực phẩm giúp bổ sung nước cho cơ thể sau khi ốm dậy.

6 thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng
6 thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng

VOV.VN - Thay đổi thói quen sống, tập luyện thể dục thể thao, thiền, ngủ đủ giấc cùng với việc bổ sung các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp kiểm soát căng thẳng hiệu quả.

6 thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng

6 thực phẩm giúp cơ thể kiểm soát căng thẳng

VOV.VN - Thay đổi thói quen sống, tập luyện thể dục thể thao, thiền, ngủ đủ giấc cùng với việc bổ sung các loại thực phẩm phù hợp có thể giúp kiểm soát căng thẳng hiệu quả.