Mỹ xuất hiện ca mắc viêm phổi lạ đầu tiên

VOV.VN - Các quan chức Mỹ đã bắt đầu lần tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân để kiểm tra các triệu chứng.

Ngày 21/1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, một công dân Mỹ đi du lịch ở Trung Quốc vừa bị chẩn đoán mắc virus corona, chủng virus mới làm 300 người mắc và ít nhất 6 người chết ở Trung Quốc. Bệnh nhân người Mỹ đang đáp ứng tốt với điều trị và không ốm nặng.

Trung Quốc xác nhận 6 người tử vong vì mắc bệnh viêm phổi lạ. Ảnh: Getty

Các quan chức Mỹ đã bắt đầu lần tìm những người đã tiếp xúc với bệnh nhân để kiểm tra các triệu chứng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ cho biết, đang chuẩn bị đối phó với khả năng có thêm các ca bệnh mắc virus lạ có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và đã nâng cảnh báo du lịch đến Vũ Hán lên cấp độ 2. Theo cảnh báo du lịch, nhà chức trách Mỹ khuyến nghị du khách Mỹ đến Vũ Hán tránh tiếp xúc với người bệnh, động vật hay chợ động vật.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ bắt đầu dùng máy đo thân nhiệt hành khách đến từ Trung Quốc tại các sân bay của Mỹ ở New York, Los Angeles và San Francisco. Ngày 21/1, việc kiểm tra thân nhiệt hành khách đã được mở rộng tới sân bay quốc tế ở Atlanta và Chicago./.

Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Một trường hợp bị nghi nhiễm bệnh viêm phổi lạ ở Australia

VOV.VN - Australia ngày 21/1 đã xác nhận một trường hợp bị nghi ngờ nhiễm bệnh viêm phổi lạ do chủng virus corona mới gây ra.

Virus 2019-nCoV gây bệnh viêm phổi lây truyền từ người sang người

VOV.VN - Ngày 20/1, Trung Quốc đã lần đầu tiên xác nhận virus 2019-nCoV gây bệnh lây truyền từ người sang người.

WHO họp khẩn về virus viêm phổi lạ Corona, cảnh báo nguy cơ lan rộng

VOV.VN - Ngày 21/1, Tổ chức Y tế thế giới WHO đưa ra cảnh báo, virus viêm phổi lạ Corona có khả năng lây lan ra các khu vực của Trung Quốc và cả các nước khác.

Tin cùng chuyên mục