Nam giới hãy quẳng ngay điện thoại trong túi quần trước ra ngoài

Điện thoại tiêu diệt "chiến binh" của nam giới như thế nào?

VOV.VN -Hầu như mọi người, nhất là nam giới, luôn giữ điện thoại trong túi phía trước của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo họ nên dừng lại.

Đánh giá từ hàng chục nghiên cứu cho thấy, bức xạ vẫn là một nguy cơ phá hủy số lượng tinh trùng của đàn ông. Các nhà nghiên cứu cho rằng, đàn ông cần dừng ngay hành vi nhét điện thoại thông minh của mình trong túi quần phía trước.

Tạp chí chuyên về sức khỏe nam giới Askmen dẫn một nghiên cứu mới đây từ Đại học Newcastle của Úc, kết luận bức xạ có thể phá hủy số lượng tinh trùng của nam giới.

nam gioi hay quang ngay dien thoai trong tui quan truoc ra ngoai hinh 1
Nghiên cứu cho thấy, bức xạ điện thoại có thể tiêu diệt tinh trùng

Điều này không những được thể hiện ở một thử nghiệm nhỏ trên phạm vi 20 chàng trai, mà còn được đúc kết từ 27 nghiên cứu khác nhau và 21 trong số này đã phát hiện ra mối liên kết giữa bức xạ và tác động của sử dụng điện thoại thông minh.

Khi nghiên cứu về hiệu ứng của tinh dịch trên một số lượng nam giới nhất định, các nhà khoa học thấy rằng, bức xạ điện thoại làm giảm 8% khả năng vận động của tinh trùng và giảm 9% trong khả năng tồn tại của tinh trùng. “Đây là một tỷ lệ rất cao” – bài báo kết luận.

Tác giả chia sẻ: “Trong khi vấn đề này vẫn nhận được những tranh luận tích cực, thì nghiên cứu tổng quan đưa ra các bằng chứng cho thấy RF-EMR (bức xạ điện từ tần số radio), gây ra những ảnh hưởng nhất định, kể cả tới tinh trùng đàn ông. Trong đó, biểu hiện rõ nhất là mất khả năng vận động của tinh trùng và khả năng tồn tại, cũng như ảnh hưởng tới các hệ điều hành sinh sản khác".

Bài báo kết luận: Nếu các anh muốn có em bé, thì hãy quẳng ngay điện thoại ra khỏi túi quần trước ngay lập tức./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close