Ngưng thở khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ bệnh Alzheimer

Ngưng thở khi ngủ có thể làm tăng nguy cơ bệnh Alzheimer

VOV.VN - Giấc ngủ rất quan trọng, nếu bạn bị quấy rầy trong giấc ngủ thì có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ khác.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 1
Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng chứng ngưng thở khi ngủ dẫn đến sự tích tụ nhiều hơn các axit amin trong não làm nguy cơ bệnh Alzheimer tăng thêm theo thời gian.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 2
Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 3
Ricardo S. Osorio, trợ giảng tại Trường Y New York, Mỹ, cho biết: "Một số nghiên cứu cho rằng rối loạn giấc ngủ có thể góp phần làm lắng đọng amino acid và đẩy nhanh sự suy giảm nhận thức ở những người có nguy cơ bệnh Alzheimer.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 4
Vậy làm thế nào để ngăn ngừa ngưng thở khi ngủ?
Trà hoa cúc được biết đến với tính chống viêm. Trong một số nghiên cứu cho biết nếu bạn đang có triệu chứng ngưng thở khi ngủ, hãy uống trà hoa cúc thường xuyên để ngăn ngừa triệu chứng này.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 5
Tinh dầu hoa oải hương: Lấy vài giọt dầu oải hương thoa trán của bạn trước khi đi ngủ. Vì hoa oải hương có đặc tính chống viêm, nó có tác dụng làm dịu và giúp ngủ ngon.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 6
Thiền có nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Một số nghiên cứu được thực hiện trên khắp thế giới đã chỉ ra rằng thiền định một cách thường xuyên giúp ngăn ngừa chứng ngưng thở khi ngủ.
ngung tho khi ngu co the lam tang nguy co benh alzheimer  hinh 7
Giảm cân: Nếu bạn thừa cân thì có nhiều khả năng bị ngưng thở khi ngủ. Đó có thể là do chất béo cơ thể thừa có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ. Do đó giảm cân là điều cần thiết để ngăn ngừa tình trạng này.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close