Thực phẩm dành cho người bị viêm khớp

Người bị viêm khớp nên ăn và tránh ăn gì?

Những người bị bệnh gout, viêm khớp nên ăn gạo lứt để giảm các triệu chứng bệnh.
Đường nhân tạo khiến tình trạng viêm thêm nặng. Ngoài ra, lạm dụng đường khiến bạn dễ tăng cân, càng gây sức ép lên các khớp xương. Thay vào đó, nên bổ sung đường tự nhiên trong các loại trái cây như chuối, lê, táo...
Purin và nitrat có trong thịt chế biến sẵn khiến tình trạng viêm thêm nặng. Bạn nên ăn thực phẩm tươi.

Lòng đỏ trứng chứa a xít arachidonic có thể gây viêm. Ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ nếu bạn đang bị viêm khớp.
Lạm dụng bột ngọt cũng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm.
Uống nhiều bia rượu gây tổn hại cho các khớp xương. Bia làm tăng nồng độ a xít uric. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy những người nghiện bia rượu có nguy cơ cao mắc bệnh gút hoặc viêm khớp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close