Người chết não bất ngờ tỉnh dậy sau khi rút máy thở

Người đàn ông chết não bất ngờ tỉnh dậy sau khi rút máy thở

VOV.VN - T. Scott Marr, 61 tuổi, tại Nebraska, Mỹ, có biệt danh là “người đàn ông thần kỳ”, vì đã tỉnh dậy sau khi được chẩn đoán chết não.

Sau ngày sinh nhật lần thứ 61, gia đình phát hiện ông T. Scott Marr nằm bất tỉnh trên giường vào hôm 12/12 vừa qua. Ông được đưa tới bệnh viện Methodist, thành phố Omaha, tiểu bang Nebraska để cấp cứu và ngay lập tức được lắp máy thở cho trường hợp chăm sóc đặc biệt.

Bác sĩ chẩn đoán người đàn ông này bị đột quỵ dẫn đến chết não và sẽ không bao giờ phục hồi được.

nguoi chet nao bat ngo tinh day sau khi rut may tho hinh 1
Bức ảnh ông T. Scott Marr hôm 3/1/2019. “Người đàn ông thần kỳ” đã phục hồi sau khi được chẩn đoán là chết não. Ảnh: AP

Gia đình T. Scott Marr đã rất đau buồn và chuẩn bị tổ chức tang lễ cho ông. Tuy nhiên, “điều thần kỳ” đã xảy ra. Khi gia đình T. Scott Marr trở lại bệnh viện, họ nhận được thông báo ông không thể tham gia hiến tạng vì não bộ ông vẫn còn hoạt động.

Sau khi rút máy thở và các thiết bị hỗ trợ, T. Scott Marr dần dần tỉnh lại và được xuất viện sau vài tuần phục hồi tại bệnh viện.

Các bác sĩ đã tiến hành những kiểm tra và xét nghiệm khác với kết luận rằng, ông T. Scott Marr không phải bị đột quỵ, mà ông mắc phải “hội chứng não phù não”, thường do huyết áp cao gây ra và có thể điều trị được.

Theo bác sĩ Rebecca Runge, người điều trị cho T. Scott Marr, trường hợp của ông là “hội chứng phù não” hiếm gặp, khiến các bác sĩ đưa ra kết luận ban đầu là đột quỵ.

Việc chiến đấu chống lại bệnh tật và phục hồi hoàn toàn phụ thuộc vào T. Scott Marr. Do đó, khi ông trở lại gia đình đã gọi T. Scott Marr là “người đàn ông thần kỳ”.

“Tôi và những người khác trong gia đình phải đối mặt với một thực tế phũ phàng rằng bố tôi sẽ không thể phục hồi. Họ đã nói với chúng tôi rằng, ông bị chết não và cả gia đình đã nói lời vĩnh biệt trước khi rút máy thở”, Preston Marr - con gái của ông T. Scott Marr chia sẻ.

nguoi chet nao bat ngo tinh day sau khi rut may tho hinh 2
Ông T. Scott Marr và con gái Preston Marr xúc động nhớ lại thời điểm ông vượt qua bệnh tật một cách thần kỳ. Ảnh: AP
nguoi chet nao bat ngo tinh day sau khi rut may tho hinh 3
T. Scott Marr đội chiếc mũ thêu dòng chữ:“Người đàn ông thần kỳ”. Ảnh: AP

Gia đình đã chuẩn bị tang lễ cho T. Scott Marr, song khi họ quay lại bệnh viện thì ông đã có thể tự thở, có thể nghe được người xung quanh nói.

“Tôi đã bảo bố di chuyển ngón tay, động đậy ngón chân và ông đã làm được. Đó là thật sự là thần kỳ”, Preston Marr xúc động nói./.

Theo Dailymail, AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close