Nguy hiểm, trẻ bị hóc đồng xu do đùa nghịch

VOV.VN -Trong lúc đùa nghịch, bé gái Nguyễn Hải N.K (3 tuổi, trú tại Long Biên- Hà Nội) không may nuốt đồng xu vào cổ họng.

PC_Article_AfterShare_1

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiến hành nội soi gắp đồng xu ra khỏi họng của cháu K.

Theo lời kể của mẹ bé K., cháu K. có nghịch đồ chơi tại nhà, một lúc sau thấy cháu ho, nôn và cháu có kể với bố mẹ đã ngậm và nuốt đồng xu khi đang chơi. Sau đó, gia đình đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

tre bi hoc dong xu do dua nghich hinh 1
Phim chụp Xquang xác định được dị vật trong vùng ngực của trẻ.
Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã nhanh chóng chỉ định chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Hình ảnh Xquang cho thấy, dị vật là một hình tròn giống đồng xu vị trí ngang giữa cổ. Dị vật mắc kẹt có cạnh tròn xung quanh nên không gây tổn thương niêm mạc.

Sau khi có kết quả chụp Xquang, các bác sĩ chỉ định tiến hành nội soi gắp dị vật ra. Hiện, Bé K. đã tỉnh táo, tình trạng ho, nôn không còn nữa. Bé đã ăn uống bình thường trở lại và các bác sĩ đã cho bé K xuất viện.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

tre bi hoc dong xu do dua nghich hinh 2

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nội soi gắp đồng xu ra khỏi họng của cháu K.

Bác sĩ Vũ Huy Hiền – Trưởng khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện đa khoa Đức Giang khuyến cáo, với những trường hợp mắc kẹt dị vật ở trẻ, cha mẹ cần kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện sớm. Không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng ngậm.

“Nếu thấy trẻ đang ngậm hoặc ăn những thứ dễ gây nên hóc, không nên hoảng hốt, la hét, mắng trẻ vì làm như vậy trẻ sợ hãi dễ bị hóc. Khi trẻ đang khóc hoặc cười lớn thì không nên đút thức ăn, hoặc cho uống thuốc, không để trẻ vừa ăn vừa chơi. Nếu bị hóc hoặc nghi bị hóc vào đường thở, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời”- bác sĩ Hiền cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

trẻ bị hóc đồng xu nuốt đồng xu vào họng bệnh viện đức giang trẻ bị hóc dị vật

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quang Hải chỉ dám xem Bùi Tiến Dũng đá luân lưu qua... màn hình
Vì quá hồi hộp và căng thẳng nên Nguyễn Quang Hải đã không dám xem trực tiếp người đồng đội Bùi Tiến Dũng thực hiện quả penalty quyết định.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds