Trẻ bị hóc đồng xu do đùa nghịch

Nguy hiểm, trẻ bị hóc đồng xu do đùa nghịch

VOV.VN -Trong lúc đùa nghịch, bé gái Nguyễn Hải N.K (3 tuổi, trú tại Long Biên- Hà Nội) không may nuốt đồng xu vào cổ họng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiến hành nội soi gắp đồng xu ra khỏi họng của cháu K.

Theo lời kể của mẹ bé K., cháu K. có nghịch đồ chơi tại nhà, một lúc sau thấy cháu ho, nôn và cháu có kể với bố mẹ đã ngậm và nuốt đồng xu khi đang chơi. Sau đó, gia đình đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

tre bi hoc dong xu do dua nghich hinh 1
Phim chụp Xquang xác định được dị vật trong vùng ngực của trẻ.
Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã nhanh chóng chỉ định chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Hình ảnh Xquang cho thấy, dị vật là một hình tròn giống đồng xu vị trí ngang giữa cổ. Dị vật mắc kẹt có cạnh tròn xung quanh nên không gây tổn thương niêm mạc.

Sau khi có kết quả chụp Xquang, các bác sĩ chỉ định tiến hành nội soi gắp dị vật ra. Hiện, Bé K. đã tỉnh táo, tình trạng ho, nôn không còn nữa. Bé đã ăn uống bình thường trở lại và các bác sĩ đã cho bé K xuất viện.

tre bi hoc dong xu do dua nghich hinh 2

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nội soi gắp đồng xu ra khỏi họng của cháu K.

Bác sĩ Vũ Huy Hiền – Trưởng khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện đa khoa Đức Giang khuyến cáo, với những trường hợp mắc kẹt dị vật ở trẻ, cha mẹ cần kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện sớm. Không cho trẻ cầm các loại đồ chơi, các vật nhỏ dễ khiến trẻ bỏ vào miệng ngậm.

“Nếu thấy trẻ đang ngậm hoặc ăn những thứ dễ gây nên hóc, không nên hoảng hốt, la hét, mắng trẻ vì làm như vậy trẻ sợ hãi dễ bị hóc. Khi trẻ đang khóc hoặc cười lớn thì không nên đút thức ăn, hoặc cho uống thuốc, không để trẻ vừa ăn vừa chơi. Nếu bị hóc hoặc nghi bị hóc vào đường thở, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời”- bác sĩ Hiền cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close