Em bé bị tràn khí dưới da sau khi hóc dị vật

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Em bé 38 tháng tuổi bị tràn khí dưới da sau khi hóc dị vật

VOV.VN -Cháu bé được chẩn đoán hóc dị vật đường thở nên nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1.

Cháu bé D. N. Tường Vy ở huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng vào ngày 11/4 trong tình trạng suy hô hấp và có dấu hiệu tràn khí dưới vùng da ở má, cổ, ngực.

Người nhà cho biết, trước đó 2 tuần, khi đang nằm chơi trên võng thì cháu nuốt phải hạt ô môi. Bị ho sặc sụa nên cháu bé được đưa đến bệnh viện huyện để khám và cho về nhà uống thuốc.

Trước khi nhập Bệnh viện Cần Thơ một ngày, cháu bé bị ho nhiều và mặt bị sưng to. Tại đây, cháu bé được chẩn đoán hóc dị vật đường thở nên nhanh chóng được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Cháu bé nhập viện trong tình trạng hơi thở gấp, bụng hơi gồng.

em be bi tran khi duoi da sau khi hoc di vat  hinh 1
Cháu bé bị hóc dị vật dẫn đến tràn khí dưới da

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kết quả chụp CT phát hiện cháu bé bị tràn khí dưới vùng da mặt, cổ, bụng; tràn khí vùng trung thất. Chỉ cần dùng tay ấn vào vùng da sưng phồng thì nghe âm thanh lép bép. Các bác sĩ cũng phát hiện dị vật nằm sâu ở phổi, bít kín hoàn toàn phế quản phổi bên phải. Các bác sĩ nhận định, dị vật đã làm rách phổi nên dẫn đến hiện tượng tràn khí dưới da và ở vùng ngực.

Bác sĩ Nguyễn Thế Huy, Phó trưởng Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Nhi đồng 1 nhận định, đây là một trường hợp nặng của hóc dị vật và cũng rất hiếm gặp. Phổi bên phải cháu bé bị tắc nên áp lực ở đó là áp lực âm, sẽ càng hút dị vật vào bên trong, càng kéo dị vật nữa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vì vậy, để gắp dị vật, các bác sĩ phải dùng kiềm bóp dị vật. Dị vật đã làm rách một đường từ phế quản phải sang phế quản trái, tức là ngay chỗ ngã 3 với khí quản./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cận cảnh màn tiếp nhiên liệu trên không ngoạn mục của chiến đấu cơ Nga

VOV.VN - Hai chiến đấu cơ Su-35 và Su-30 có nhiệm vụ áp sát, tiếp nhiên liệu từ chiếc IL-78. Trong quá trình tiếp nhiên liệu, các máy bay phải giữ cự ly 20m.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP