Nhiều sản phẩm nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã nhập khẩu về Việt Nam

VOV.VN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra danh sách 12 sản phẩm dinh dưỡng công thức nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã được nhập về Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm khuẩn Salmonella Poona xảy ra tại Pháp. Một cuộc điều tra đã được tiến hành tại Pháp và tìm ra mối liên quan giữa các trẻ bị bệnh với việc sử dụng một số sản phẩm dinh dưỡng công thức.

Khuẩn Salmonella là một bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn gọi là Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu trong cơ thể và các nơi khác trong cơ thể.

12 sản phẩm bị cảnh báo nhiễm khuẩn Salmonella Poona đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Ngay khi nhận được thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đã ngay lập tức liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để khẩn trương tiến hành thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường và báo cáo kết quả thu hồi về Cục An toàn thực phẩm hàng ngày để giám sát.

Cục cũng đã có văn bản khẩn gửi các cơ quan hải quan và cơ quan kiểm tra nhà nước để dừng nhập khẩu các lô sản phẩm bị cảnh báo tại cửa khẩu và yêu cầu 63 Chi cục an toàn thực phẩm trong cả nước tiến hành giám sát các lô sản phẩm bị cảnh báo và tiến hành thu hồi ngay khi phát hiện ra.

Theo thông tin cảnh báo ban đầu, có 12 sản phẩm thuộc 22 lô bị cảnh báo đã nhập khẩu về Việt Nam trong năm 2017 và 2018.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên và cần thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

Hiện, Cục đang liên hệ với đầu mối INFOSAN tại Pháp để cập nhật thông tin chi tiết hơn và hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng dễ nhận diện sản phẩm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Quảng Ngãi: 30% mẫu thịt nhiễm khuẩn Samunera
Quảng Ngãi: 30% mẫu thịt nhiễm khuẩn Samunera

VOV.VN - Qua kiểm tra, phát hiện 30% mẫu thịt tại các chợ các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ nhiễm khuẩn Samunera

Quảng Ngãi: 30% mẫu thịt nhiễm khuẩn Samunera

Quảng Ngãi: 30% mẫu thịt nhiễm khuẩn Samunera

VOV.VN - Qua kiểm tra, phát hiện 30% mẫu thịt tại các chợ các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ nhiễm khuẩn Samunera

Các loại thực phẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng
Các loại thực phẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng

VOV.VN - Một số loại thực phẩm nếu không được bảo quản kỹ lưỡng sẽ bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng, rất dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Các loại thực phẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng

Các loại thực phẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng

VOV.VN - Một số loại thực phẩm nếu không được bảo quản kỹ lưỡng sẽ bị nhiễm khuẩn ký sinh trùng, rất dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm.