Những bộ phận của gà không nên ăn nhiều vì có hại cho sức khỏe
Thứ Ba, 20:00, 15/11/2016
VOV.VN - Thịt gà là món ăn rất phổ biến, giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào ăn nhiều cũng tốt.
Phao câu: là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. |
Cánh gà: tập trung chủ yếu là da và phần mỡ dư thừa tích tụ khá lớn. Ăn cánh gà đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn chất béo vào cơ thể. Mỡ động vật, gia cầm ăn nhiều thì không tốt cho sức khỏe. |
Cổ gà: Lượng hạch bạch huyết tập trung ở khu vực cổ gà là vô cùng lớn. Hạch bạch huyết là nơi tập trung nhiều độc tố do đó nếu ăn cổ gà chính là bạn đang nạp chất độc vào người. |
Phổi gà: Phổi là nơi hút các chất độc hại cho cơ thể sau gan mà gà là loại gia cầm thường xuyên ăn các loại sinh vật và môi trường sống cũng như đặc tính. Phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. |
Mề gà: Mề gà thực chất nó là dạ dày của gà và có nhiệm vụ nghiền nát thức ăn. Do gà có thể ăn nhiều loại vi sinh vật, nên lượng chất độc hại có thể sẽ bị dự trữ lại tại đây. Nếu ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe . |
Da gà: Da gà chứa lượng cholesterol cao cùng với lại rất dễ nhiễm khuẩn cùng với sự ký sinh của các vi khuẩn gây hại lớn cho sức khỏe. Bạn có thể bị ho, dị ứng, ngứa ngáy khi ăn da gà. Do đó, không nên ăn da gà nhất là các em bé. |
Đối tượng nào cần hạn chế ăn thịt gà? |
Những người mẫn cảm, dễ bị dị ứng, hen suyễn,….không nên ăn thịt gà đặc biệt là da gà vì sẽ khiến bệnh nặng thêm, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng với những người bệnh hen suyễn. |
Những người mắc bệnh huyết áp cao, tim mạch không nên ăn thịt gà, đặc biệt là lòng trắng trứng gà, da gà. Vì nó chứa nhiều mỡ. |