Các vấn đề sức khoẻ khi bạn ngồi hàng giờ tại nơi làm việc

Những căn bệnh thường gặp ở dân văn phòng ngồi lì trước máy tính

VOV.VN - Theo các chuyên gia y tế, lý do chính gây ra mệt mỏi và đau nhức ở cơ và khớp là vì chúng ta duy trì tư thế sai khi ngồi trước máy tính.
nhung can benh thuong gap o dan van phong ngoi li truoc may tinh  hinh 1
Đau chân: Bạn không nên co chân hay vắt chân khi ngồi. Nó sẽ cản trở sự lưu thông máu, ép tĩnh mạch, gây khó chịu dưới dạng tê liệt và hội chứng chân không yên. Giữ chân của bạn thẳng là một trong những lời khuyên tốt nhất để giữ sức khỏe nếu bạn ngồi trước máy tính cả ngày. Đây là một trong những cách để bảo vệ sức khoẻ của bạn khi ngồi tại nơi làm việc.
nhung can benh thuong gap o dan van phong ngoi li truoc may tinh  hinh 2
Đau lưng: Để tránh đau lưng, bạn cần phải chắc chắn rằng chiều sâu của ghế phù hợp với chiều dài của hông của bạn. Ghế phải có chỗ tựa lưng thoải mái với một đường cong tự nhiên.
nhung can benh thuong gap o dan van phong ngoi li truoc may tinh  hinh 3
Tay nhức mỏi: Khi làm việc với máy tính, tay bạn phải hoạt động liên tục. Việc di chuyển quá nhiều và đặt tay vị trí sai có thể khiến bạn cảm giác tê tay vào buổi sáng. Cổ tay là khu vực dễ bị tổn thương nhất trong quá trình sử dụng chuột nên sử dụng nó càng ít càng tốt. Động tác di chuyển chuột nên thực hiện bằng cả cẳng tay chứ không chỉ lắc cổ tay bởi điều này sẽ tạo nên những chuyển động không tự nhiên, bắt cổ tay làm việc quá nhiều. Đồng thời vị trí của vai và cánh tay đặt chính xác sẽ không gây ra bất kỳ đau đớn nào.
nhung can benh thuong gap o dan van phong ngoi li truoc may tinh  hinh 4
Đau cổ: Để tránh đau cổ và đầu, bạn cần đặt đúng vị trí của màn hình. Nếu màn hình quá thấp, bạn sẽ phải cúi đầu hoặc hạ thấp ghế. Điều này có thể làm tăng áp lực lên đĩa đệm giữa các đốt sống, có thể dẫn đến thoát vị hoặc lệch khỏi vị trí. Đây là một trong những lời khuyên chăm sóc sức khoẻ hàng đầu cho người dùng máy tính suốt cả ngày.
nhung can benh thuong gap o dan van phong ngoi li truoc may tinh  hinh 5
Mỏi mắt: Làm việc trên máy tính trong nhiều giờ đồng hồ có thể dẫn đến mắt nhìn mờ, khô, đỏ, nhức đầu và căng thẳng. Bạn cần phải chắc chắn rằng vị trí từ màn hình đến mặt đảm bảo, loại bỏ ánh sáng chói từ màn hình. Thường xuyên tập các bài tập mắt là một trong những thói quen làm việc lành mạnh.
nhung can benh thuong gap o dan van phong ngoi li truoc may tinh  hinh 6
Mệt mỏi: Lối sống không lành mạnh và thức ăn nhiều chất béo có thể dẫn đến sự tích tụ của cholesterol xấu. Các tĩnh mạch có xu hướng kéo căng và ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể. Điều này có thể dẫn đến cảm giác mệt mỏi ở chân, sưng chân và huyết áp cao. Để đánh bại sự mệt mỏi, bạn nên đứng dậy và di chuyển giữa thời gian làm việc.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close