Những điều bạn nên làm khi cô đơn

Những điều bạn nên làm khi cô đơn

VOV.VN - Cảm giác cô đơn có thể đưa bạn đến những hành động điên rồ hoặc trở nên trầm cảm. Dưới đây là một vài gợi ý hay khi bạn cảm thấy cô đơn.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 1
Lập danh sách những việc cần làm trước khi bạn cô đơn: Thay vì chờ đợi cho đến khi bạn cảm thấy cô đơn, hãy lập một danh sách những điều bạn có thể làm. Danh sách đó nên có các hoạt động và những thứ sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 2
Lắng nghe những câu truyện: Một cách tuyệt vời để thoát ra khỏi sự cô đơn của bạn là đọc hay nghe các câu chuyện. Những câu chuyện làm cho bạn cảm thấy kết nối với người khác, có những hành trình cảm xúc và hiểu sâu hơn và nhìn vào tình huống của chính mình.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 3
Tình nguyện: Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để chống lại cảm giác cô đơn là giúp đỡ người khác. Sự cô đơn có thể tạo ra những suy nghĩ tiêu cực và cảm xúc làm tăng cảm giác xa lánh của một người. Nhưng thực hiện hành động giúp đỡ người khác có thể làm giảm cảm giác cô đơn và sự cô lập có thể tạo ra.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 4
Bất kỳ hoạt động sáng tạo nào như vẽ tranh, làm gốm, điêu khắc, làm thơ, sáng tác bài hát cũng có thể làm dịu sự cô đơn của bạn.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 5
Giống như lắng nghe câu chuyện sẽ kết nối bạn với cảm xúc của người khác, thiền sẽ giúp bạn cảm thấy kết nối và thấu cảm với những người cô đơn khác. Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng thiền chánh niệm có thể giúp chống chọi lại cảm giác của sự cô đơn cũng như giúp tăng cường sức khỏe.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 6
Vận động: Làm việc hoặc chỉ di chuyển cơ thể cũng có thể giúp cảm giác cô đơn tiêu tan. Bạn có thể đi đến phòng tập thể dục, tập yoga hoặc di chuyển cơ thể của bạn bằng cách nào đó cảm thấy tốt nhất cho bạn. Khi di chuyển, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 7
Đăng ký một lớp học yoga hoặc khiêu vũ là cách tốt nhất để tận dụng thời gian. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn khi hòa mình vào tiếng nhạc và cũng là cách giúp bạn tiêu tốn calo.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 8
Gọi điện thoại cho bạn bè, người thân: Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cô đơn, hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho gia đình hay người bạn thân nhất của mình. Chắc chắn những người thân trong gia đình hoặc ai đó sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nhận được cuộc gọi từ bạn. Hãy nỗ lực tạo lập cuộc trò chuyện hoặc làm gì đó không cần suy nghĩ nhằm loại cảm giác cô đơn ra khỏi lòng bạn.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 9
Trị liệu: Đôi khi mọi người đều cảm thấy cô đơn, nhưng nếu bạn thấy mình thường xuyên có cảm giác cô đơn, bạn nên tìm sự giúp đỡ từ bác sĩ, bởi đó có thể là dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng hơn và cần sự can thiệp sâu hơn.
nhung dieu ban nen lam khi co don hinh 10
Bạn có thể cảm thấy cô đơn ngay lúc này. Nhưng sự cô đơn là hoàn toàn bình thường và bạn sẽ vượt qua. Thực hiện một số hoạt động như tham gia lớp học, làm một cái gì đó sáng tạo, tập thể dục hoặc gọi cho bạn bè. Hãy mỉm cười và tin rằng bạn sẽ vượt qua và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Theo The List

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close