Những loại thực phẩm có thể giết chết bạn
Thứ Bảy, 19:25, 01/07/2017
VOV.VN - Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức ăn lành mạnh có thể nó sẽ gây hại cho ta.
Bánh cupcake: Mọi người đều biết rằng nhiều đường không tốt cho sức khoẻ và lớp kem trên bánh còn nhiều đường hơn nữa. Khi ăn nhiều bánh lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên và cholesterol sẽ hạ xuống. Và quan trọng nhất nó có thể khiến bạn bị béo phì. |
Kẹo phủ socola: Một thanh kẹo này có chứa tới 1.200 calo. Các chuyên gia nói rằng nó thực sự sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ trong vòng vài phút do giảm lưu lượng máu lên não. |
Hạnh nhân đắng: Hạnh nhân cay đắng có chứa xyanua, là một chất cực độc có thể gây tử vong, đặc biệt là trẻ em. |
Dầu cọ có mặt trong rất nhiều thực phẩm như bơ thực vật, dầu ăn, bánh quy, các món nướng... Dầu cọ chứa chất béo bão hòa thực sự không tốt cho cơ thể con người. |
Khoai tây mọc mầm: Khoai tây thường an toàn nhưng khi chúng chuyển sang màu xanh, bạn nên vứt bỏ vì khi đó nó sản xuất ra một chất độc gọi là Solanine. |
Bắp rang làm từ lò vi sóng: Một nghiên cứu còn tìm thấy perfluorooctanoic là một loại chất gây ung thư khi nổ bắp rang bằng lò vi sóng. (Ảnh chỉ có tính minh họa) |
Muối tự nhiên chứa hơn 80 nguyên tố thiết yếu đối với cơ thể nhưng khi được xử lý dưới nhiệt độ cao để làm thành muối tinh nó mất hết những khoáng chất này. Sự thiếu hụt những khoáng chất này làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao, thận hư và bệnh tuyến giáp... |
Những bánh kẹo có nhiều màu sắc thì nằm ở trong nhóm thực phẩm có nhiều chất tạo màu. Chất tạo màu thường được tìm thấy trong kẹo và nước ngọt, có nguy cơ ung thư não, ung thư bàng quan, tuyến giáp, và dẫn đến những hành vi bạo lực. |
Thức ăn thừa: Hầu hết mọi người không biết rằng ăn cơm thừa từ hôm trước có hại như thế nào. Nếu để cơm qua đêm ở nhiệt độ thường tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa. |