Những loại thực phẩm mà phụ nữ nên hạn chế ăn
Thứ Bảy, 05:45, 13/05/2017
VOV.VN - Phụ nữ cần tránh những loại thực phẩm nhất định như thịt đỏ, bánh mì trắng,... Đọc để biết về các loại thực phẩm mà phụ nữ không nên ăn.
1. Rượu: Bạn không được uống rượu nếu muốn mang thai vì nó có thể cản trở mục đích của bạn. Phụ nữ uống đồ uống có cồn mỗi ngày có nguy cơ vô sinh cao hơn 50% so với những phụ nữ không uống rượu. Điều này cũng đã được khẳng định trong nghiên cứu "Sử dụng thuốc lá, tiêu thụ rượu và vô sinh". |
2. Thịt đỏ: Điều này có thể có tác động tiêu cực đến khả năng mang thai của bạn. Người ta phát hiện ra rằng phụ nữ ăn protein động vật có nguy cơ bị vô sinh. Đây là một trong những thực phẩm mà phụ nữ không nên ăn. |
3. Cá kiếm: Cá kiếm là thức ăn cần tránh, cho dù bạn đang mang thai hay đang muốn mang thai. Đây là một trong những con cá có thủy ngân cao thứ hai và mức độ thủy ngân của nó có thể là 0,99 phần triệu. Đây là những thức ăn mà một phụ nữ mang thai nên tránh. |
4. Sữa chua tách béo: Sữa chua không chứa chất béo, đặc biệt là những loại có hương vị, có thể làm tăng lượng đường trong máu và lượng insulin của bạn. Người ta phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn nhiều sản phẩm sữa không có chất béo có nguy cơ vô sinh cao hơn 85%. |
5. Bánh mì trắng: Bánh mì trắng được làm bằng carbohydrate tinh chế loại bỏ tất cả các chất xơ và điều này có thể gây ra đường trong máu và mức độ insulin tăng đột biến. |
6. Soda: Những chất này chứa đầy các chất hóa học và chất phụ gia rất xấu cho bụng của bạn. Theo một cuộc khảo sát, người ta đã phát hiện ra rằng những người uống soda thường xuyên có gấp ba lần lượng chất béo bụng trong 9 năm so với những người không uống. |
7. Nước trái cây: Nước trái cây được nạp với đường và có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ. Hơn nữa, nước ép trái cây chứa đầy glucose, fructose và có nguy cơ bị viêm và mắc bệnh tim mạch. |
8. Bánh quy đóng hộp: Bệnh tim là kẻ giết người số một cho phụ nữ, vì vậy bạn cần chú ý nhiều hơn đến sức khoẻ của tim khi bạn bước sang tuổi 40. Bánh quy đóng hộp có chứa chất béo chuyển vị được biết là làm tăng mức cholesterol và cũng làm giảm trí nhớ ở người lớn. |
9. Cà phê nguyêm kem: Đây cũng là một nguồn chất béo chuyển vị khác thực sự có thể gây hại cho trái tim của bạn. |
12. Sữa tách kem: Sữa chứa vitamin D giúp tăng cân, chống trầm cảm và cũng có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Nhưng vitamin D là một vitamin tan trong chất béo, do đó nó đòi hỏi một số chất béo để hấp thụ. Nhưng sữa tách kem đã loại bỏ chất béo. Hơn nữa, sữa tách kem còn có liên quan đến vô sinh. |
11. Cà phê: Uống hơn 400 miligam caffein mỗi ngày có thể gây bài tiết canxi và cũng dẫn đến chứng loãng xương. |
12. Sữa tách kem: Sữa chứa vitamin D giúp tăng cân, chống trầm cảm và cũng có thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Nhưng vitamin D là một vitamin tan trong chất béo, do đó nó đòi hỏi một số chất béo để hấp thụ. Nhưng sữa tách kem đã loại bỏ chất béo. Hơn nữa, sữa tách kem còn có liên quan đến vô sinh. |
13. Rau quả đóng hộp: Nhiều thực phẩm chưa bisphenol A hoặc BPA. Đây là một hóa chất công nghiệp được sử dụng trong các loại thức ăn và đồ uống. Người ta cũng thấy rằng BPA có thể ảnh hưởng đến chức năng của tế bào trong não. Hơn nữa, nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và không tốt cho sức khoẻ. |