Những loại thuốc có thể khiến bạn tăng cân

VOV.VN -Hầu như loại thuốc nào cũng có những tác dụng phụ, và tác dụng phụ thường gặp nhất mà bạn ít để ý là gây tăng cân.

Thuốc steroid: Đây là loại thuốc chống viêm hiệu quả dùng để điều trị nhiều loại bệnh, từ bệnh ngoài da, bệnh rối loạn máu đến viêm khớp. Tuy vậy, steroid thường gây mất ngủ, thèm ăn và tích nước, dẫn đến tăng cân.
Thuốc chống trầm cảm: Các loại thuốc này giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần, nhưng lại khiến bạn thèm ăn các món chứa carbs, dẫn đến tăng cân.
Thuốc chống loạn thần: Các loại thuốc chống loạn thần có thể làm rối loạn khả năng kiểm soát khẩu vị và trao đổi chất của người bệnh, dẫn đến tăng cân về lâu dài.
Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai chứa progesterone có thể làm tăng cảm giác thèm ăn. Một số loại thuốc tránh thai khác gây tích nước. Hai nguyên nhân này đều dẫn đến tăng cân.
Thuốc kháng histamin: Nếu bạn sử dụng thuốc kháng histamin để phòng ngừa dị ứng, bạn có thể nên nghĩ lại, vì loại thuốc này có thể gây tăng cân, đặc biệt ở phụ nữ.
Thuốc phòng đau nửa đầu: Nhiều loại thuốc điều trị đau nửa đầu có thể gây tăng cân. Bạn nên tìm ra nguyên nhân của cơn đau đầu và thay đổi thói quen sống để loại bỏ triệt để bệnh lý này.
Thuốc điều trị tiểu đường: Một số loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường có tác dụng phụ là gây tăng cân, tuy nhiên điều này không quá lo ngại. Bạn nên ăn uống điều độ kèm tập luyện thể chất để duy trì cân nặng khỏe mạnh trong quá trình điều trị./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nếu muốn tăng cân bạn đừng bỏ qua 13 loại thực phẩm này

VOV.VN -Một số loại thực phẩm có tác dụng tăng cân cho người gầy vô cùng hiệu quả.

Những nguyên nhân không ngờ khiến bạn tăng cân

VOV.VN - Nếu bạn vẫn duy trì chế độ ăn uống và tập luyện như thường lệ mà vẫn tăng cân thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân của việc này.

Mách bạn một số cách tăng cân an toàn

VOV.VN -Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng cân, dưới đây là những cách đơn giản và an toàn để bổ sung carb và calo vào chế độ ăn của bạn.

Những thực phẩm bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo tăng cân

VOV.VN - Chúng giàu chất xơ và các loại vitamin thiết yếu, trong khi lượng calo lại thấp, vì vậy bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo nguy cơ tăng cân.

Tin cùng chuyên mục