Những loại thuốc nên dự trữ trong ngày tết

VOV.VN - Các loại thuốc cần dữ trữ trong ngày tết như: các thuốc giảm đau, hạ sốt như paracetamol, thuốc bù nước, bù muối khi bị tiêu chảy, Oresol…

Ngày tết, ngoài việc chuẩn bị dữ trữ thực phẩm thiết yếu trong cuộc sống thì việc chuẩn bị thuốc đóng vai trò quan trọng không kém.

Theo Ths BS Nguyễn Trung Nguyên, Trung tâm chống độc bệnh viện Bạch Mai, bạn chỉ có thể dự trữ các thuốc thông thường không phải kê theo đơn như: các thuốc giảm đau, hạ sốt như paracetamol, thuốc bù nước, bù muối khi bị tiêu chảy như ORESOL, nước muối nhỏ mắt, rửa mũi khi bị viêm mũi xoang,…

Đối với những người đang bị bệnh hoặc có các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần đi khám tại các cơ sở y tế trước dịp tết, có đơn thuốc và cơ số thuốc và phác đồ chữa bệnh đầy đủ theo đơn. Việc dùng các thuốc và các biện pháp chữa cần đảm bảo duy trì đúng theo hướng dẫn của bác sỹ.

Việc dự trữ các thuốc có thể cần đến nhưng tùy theo các bệnh cụ thể và bạn cần hỏi bác sỹ ngay lúc bác sỹ đang kê đơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giúp bạn đi chợ trong dịp Tết

Chuyên gia dinh dưỡng tư vấn một số cách giúp chị em lựa chọn được những sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình trong dịp Tết.

Vì sao hương nhang càng thơm càng độc?

Hương là sản phẩm không thể thiếu trong ngày tết. Các chuyên gia cảnh báo hương càng thơm, càng đậu tàn càng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chuyên gia tư vấn cách bảo vệ mắt trong dịp Tết

Chấn thương mắt phải nhập viện trong dịp lễ Tết thường tăng đột biến và thị lực sau điều trị thường giảm sút ít nhiều. 

Cách dùng thuốc hạ sốt tại nhà đúng và an toàn

Có rất nhiều loại thuốc hạ sốt, tuy nhiên tùy từng trường hợp cụ thể để sử dụng và phải tuân theo các quy tắc chặt chẽ của thầy thuốc.

Những lưu ý khi mua hạt dưa, hạt hướng dương dịp tết

Tư vấn dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thông tin về cách chọn hạt dưa, hạt hướng dương sao cho an toàn.

Tin cùng chuyên mục