Những mẹo giúp trẻ vận động nhiều hơn

Những mẹo giúp trẻ vận động nhiều hơn

VOV.VN - Hiệp hội Tim Mạch Mỹ khuyến cáo rằng, trẻ em và thanh thiếu niên nên tham gia các hoạt động thể chất mạnh mẽ ít nhất 60 phút mỗi ngày.
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 1
Dành thời gian chơi với trẻ: Để làm cho đứa trẻ năng động, bạn cần chú ý đến các hoạt động thể chất của trẻ. Trẻ thường không thích tập thể dục vì chúng cảm thấy đơn điệu. Vì vậy, các bậc cha mẹ có thể giúp trẻ tập thể dục thông qua các trò chơi. Vận động ít nhất nửa giờ mỗi ngày rất tốt cho trẻ.
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 2
Đi bộ đến trường: Nếu trường của con bạn cách nhà chỉ 500-600m thì bạn cần chủ động trường hướng dẫn con đi bộ đến trường. Một khi đã quen với việc này, bạn có thể để trẻ tự đi học mỗi ngày.
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 3
Đăng ký vào các lớp hoạt động ngoại khóa: Đăng ký con của bạn trong bất kỳ lớp học ngoại khóa nào mà con thích. Cách này sẽ làm giảm bớt gánh nặng của bạn với việc thể dục của con vì tập thể dục sẽ được thực hiện thông qua các hoạt động ngoại khoá. Các hoạt động có thể học được là bơi lội, nhảy, trượt băng,...
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 4
Biết cách cổ vũ trẻ: Trẻ em rất thích được coi trọng. Vì vậy bạn nên khuyến khích bé chọn một môn thể thao phù hợp, chơi cùng bé,hướng dẫn khen ngợi bé. Dần dần trẻ sẽ trở nên yêu thích môn thể thao,…
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 5
Làm gương cho trẻ: Trẻ con là đối tượng bắt chước rất nhanh. Vì vậy nếu bạn là một người yêu hoạt động thể thao, hay tham gia các phong trào đoàn thể để nâng cao sức khoẻ thì con bạn cũng sẽ nhìn vào đó và có thể hình thành niềm đam mê vận động ngay từ khi còn nhỏ.
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 6
Làm cho các hoạt động thể chất vui vẻ: Đối với những trẻ ở độ tuổi mầm non, đạp xe là cách tốt nhất giúp trẻ vận động. Mặt khác, để cho hoạt động bớt nhàm chán bạn có thể bật nhạc khi vui chơi, luyện tập cùng con.
nhung meo giup tre van dong nhieu hon hinh 7
Hãy cho trẻ tham gia vào các hoạt động hàng ngày ở nhà cùng người lớn: Đừng bao giờ nghĩ con còn quá nhỏ không làm được việc nhà. Tuỳ theo độ tuổi, bạn có thể nhờ bé lấy giúp mình một vật gì đó ở xa khiến bé phải vận động. Lớn hơn một chút bạn có thể dạy bé quét nhà, quét sân.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close