Những thứ nên tránh xa khi say rượu
VOV.VN - Ăn những thực phẩm như pizza, bánh kẹo, cam quýt...ngay sau khi uống rượu, bia sẽ khiến tình trạng say xỉn của bạn càng thêm trầm trọng.
Caffeine, chất béo và ca cao trong chocolate có thể gây kích ứng dạ dày, làm trầm trọng thêm các vấn đề khi bạn đang say xỉn. |
Pizza: Rượu bia khiến cơ quan tiêu hóa thức ăn làm việc giảm sút. Lúc này, phô mai, nước sốt cà chua trong pizza sẽ khiến bạn bị ợ chua, khó chịu, trào ngược dạ dày, thậm chí ói mửa, đau bụng. |
Ăn những loại trái cây họ cam quýt khi bạn đang say rượu là một sai lầm thường gặp. Axit trong thực phẩm này có thể kích thích các vấn đề tiêu hóa, làm bao tử tổn thương, dẫn tới việc dễ bị đau dạ dày, loét dạ dày. |
Bánh kẹo và những thực phẩm siêu ngọt có thể làm bạn khát, nhưng lại có xu hướng thích uống rượu nhiều hơn uống nước. Do đó cơ thể bạn sẽ càng mất nước nhiều hơn. |
Món ăn vặt chứa nhiều muối. Thực tế, trong các bữa tụ tập, ăn uống cùng bạn bè, các món ăn vặt được xem là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, những món ăn này chỉ làm cho bạn cảm thấy mất nước, khiến bạn cảm thấy muốn uống rượu nhiều hơn. |
Đồ ăn cay. Các loại đồ ăn cay có ớt, hạt tiêu sẽ làm dạ dày khó chịu, gây rối loạn hệ thống tiêu hóa. Đặc biệt, nó sẽ khiến tình trạng say xỉn của bạn trầm trọng thêm./. |