Những thực phẩm bạn cần nói “không” để tránh bị sẹo xấu xí
VOV.VN -Nếu bạn không muốn có làn da đầy những vết sẹo xấu xí thì trước khi vết thương lành hẳn, nên tránh xa những thực phẩm này nhé.
Đồ nếp các loại đều phải tránh xa nếu không muốn bị sẹo lồi, đặc biệt với người đang có vết thương hở. Nếp dễ làm các vết thương mưng mủ, sưng tấy vì trong nếp có tính nóng. |
Thịt xông khói, bánh kẹo. Những món ăn này sẽ khiến cho bạn mất đi vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể trong quá trình tái tạo tế bào, làm cho vết thương lâu lành hơn. |
Thịt gà khiến vết thương bị ngứa và lâu lành hơn, nên tốt nhất bạn hãy cố kiêng loại thực phẩm này cho đến khi lành hẳn. |
Thịt cầy chứa nhiều năng lượng và protein, nên khi da đang trong quá trình lành lặn nếu gặp phải chúng sẽ gây nên tình trạng sẹo lồi, hơn nữa vết sẹo lại sần và cứng hơn. |
Trứng gà tái tạo da rất mạnh, nếu ăn khi vết thương chưa lành hẳn sẽ để lại sẹo lồi. |
Rau muống có tính mát, có thể giải độc, nhuận trường, lợi tiểu, sinh da thịt… Vì vậy khi bị thương bạn nên tránh ra thực phẩm này. |
Thịt bò khiến vết thương sậm màu hơn và từ đó hình thành sẹo thâm. Đối với những người bị mụn trứng cá cũng nên kiêng thịt bò. |
Đồ cay nóng khiến vết thương mưng mủ tương tự như do nếp gây ra. |
Hải sản sẽ làm cho bạn ngứa chỗ vết thương khi chưa lành hẳn hoặc trong thời kỳ đang lên da non; làm tăng khả năng gây sẹo lồi cho da. |
Trà và cà phê. Những đồ uống chứa caffein khiến cơ thể mất nước và rối loạn điện giải. Từ đó các vết thương sẽ không được cung cấp đủ lượng nước cho quá trình hồi phục, đặc biệt với các vết thương do bỏng. |