Phẫu thuật cấp cứu lấy lưỡi câu móc vào thành ruột người phụ nữ

Phẫu thuật cấp cứu lấy lưỡi câu móc vào thành ruột người phụ nữ

VOV.VN -Kết quả phẫu thuật là dị vật gồm lưỡi câu 2cm móc vào thành ruột non kèm dây cước dài 40cm cuộn với thức ăn tạo khối 3x3cm gây lồng ruột.

Các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế vừa phẫu thuật nội soi lấy lưỡi câu móc vào thành ruột non cho bệnh nhân nữ, tên Ng. (42 tuổi), trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Trung ương Huế ngày 19/6 trong tình trạng bán tắc ruột, bụng mềm không chướng.

phau thuat cap cuu lay luoi cau moc vao thanh ruot nguoi phu nu hinh 1
Mổ lấy lưỡi câu và dây cước nằm trong ruột non của bệnh nhân.

Sau khi làm các xét nghiệm huyết học, sinh hóa và xét nghiệm hình ảnh, trong đó siêu âm bụng ghi nhận tổn thương lồng ruột non, CT scan bụng không phát hiện tổn thương. Qua thăm khám và theo dõi lâm sàng, bệnh nhân xuất hiện những cơn đau quặn bụng tái diễn, có xuất hiện dấu hiệu khối di chuyển.

Xét nghiệm hình ảnh các bác sĩ phát hiện búi lồng ruột non trong cơn đau. Kíp phẫu thuật khoa Ngoại Nhi- Cấp cứu Bụng, Bệnh viện Trung ương Huế đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi xử trí triệt để thương tổn cho bệnh nhân.

Kết quả phẫu thuật là dị vật gồm lưỡi câu 2cm móc vào thành ruột non kèm dây cước dài 40cm cuộn với thức ăn tạo khối 3x3cm gây lồng ruột kèm nhiều hạch viêm phản ứng. Sau 2 ngày phẫu thuật, hiện bệnh nhân hết đau bụng, đã có lưu thông ruột trở lại và tinh thần ổn định.

Được biết, trước đó bệnh nhân này đã được điều trị tại nhiều bệnh viện tại Quảng Bình và Hà Nội trong 3 tuần với chẩn đoán viêm ruột, được nội soi dạ dày, nội soi đại tràng và chụp CT scan bụng không phát hiện tổn thương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close