Những cách làm dịu cơn đau bụng và buồn nôn đơn giản nhất

Những cách làm dịu cơn đau bụng và buồn nôn đơn giản nhất

VOV.VN - Giảm đau bụng và buồn nôn với một số biện pháp điều trị đơn giản tại nhà như gừng, dấm táo, chanh,... Đọc bài viết này để biết những điều đó.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 1
1. Gừng:
Gừng thúc đẩy các enzyme giúp tiêu hóa neutralizing acid dạ dày. Nó cũng chứa phenol giúp ruột chuyển các loại thực phẩm và chất độc hệ thống tiêu hoá một cách nhanh chóng. Điều này ngăn ngừa sự xuất hiện của một cơn đau dạ dày.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 2
2. Giấm táo:
Dấm táo có nồng độ pectin cao giúp làm dịu dạ dày bị kích thích và giảm buồn nôn. Tính axit của nó cũng giúp dạ dày trở lại bình thường. Đây là một trong những biện pháp khắc phục nhà tốt nhất.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 3
3. Một lát chanh:
Mùi những loại trái cây có múi như cam, chanh, bưởi,... có thể làm bạn giảm cảm giác buồn nôn và cũng làm dịu dạ dày của bạn. Hít vào và thở ra với một lát chanh tươi thái lát sẽ thoát khỏi buồn nôn.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 4
4. Sữa chua:
Sữa chua có chứa Lactobacillus và Bifidobacterium giúp phục hồi sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong ruột của bạn. Nó cũng giúp cơ thể hồi phục khi bị khó tiêu hay tiêu chảy. Đây là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất cho một cơn đau dạ dày và buồn nôn.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 5
5. Lá bạc hà:
Bạc hà có khả năng thuần hóa dạ dày đang khó chịu. Bôi một chút dầu bạc hà lên lợi của bạn sẽ giúp bạn giảm bớt buồn nôn.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 6
6. Hạt cà ri:
Đây là một trong những biện pháp khắc phục nhà tốt nhất cho một cơn đau dạ dày và viêm dạ dày. Bạn có thể thêm một hai thìa bột hạt hạt cà ri vào trong ly nước và uống hai lần hoặc ba lần trong một ngày.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 7
7. Hít thở không khí trong lành:
Bước ra ngoài là tất cả những gì bạn cần làm để giảm bớt buồn nôn. Hít thở không khí trong lành sẽ giúp bạn bình tĩnh, điều hoà cơ thể tốt hơn.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 8
8. Tha thế chất lỏng và chất dinh dưỡng:
Nếu bạn bị đau dạ dày và buồn nôn vào cùng một thời điểm, hãy uống nhiều nước, vì đó là cách tốt nhất để thoát khỏi cảm giác buồn nôn.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 9
9. Chuối:
Chuối giúp điều trị các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, tiêu chảy. Loại trái cây này dễ tiêu hóa và giúp hấp thụ axit dư thừa trong dạ dày.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 10
10. Trà hoa cúc:
Trà hoa cúc sẽ giúp giảm bớt cơn đau dạ dày do hoạt động như một chất chống viêm. Những chất có trong trà giúp dạ dày thư giãn cũng như giúp giảm đau và chuột rút.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 11
11. Túi sưởi ấm:
Để túi lên trên dạ dày sẽ giúp bạn giảm bớt cơn đau và bị chuột rút. Nhiệt sẽ làm thư giãn các cơ và do đó làm giảm cảm giác buồn nôn.
nhung cach lam diu con dau bung va buon non don gian nhat hinh 12
12. Chế độ ăn uống BRAT:
Các chế độ ăn chuối, gạo, táo và bánh mì nướng (BRAT) giúp làm dịu cơn đau dạ dày. Nó cũng có thể chữa chứng buồn nôn và tiêu chảy. Điều này là do BRAT có ít chất xơ thấp, làm phân rắn hơn. Ngoài ra chế độ ăn này có hàm lượng dinh dưỡng cao, bù đắp lại chất đã mất khi bạn nôn hoặc bị tiêu chảy.

Theo Boldsky

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close