Những dấu hiệu bệnh ung thư tái phát không nên bỏ qua

Những dấu hiệu bệnh ung thư tái phát không nên bỏ qua

VOV.VN - Đây là một vài dấu hiệu mà những người sống sót sau khi điều trị ung thư nên ghi nhớ để ngăn ngừa sự tái phát của căn bệnh này.
nhung dau hieu benh ung thu tai phat khong nen bo qua hinh 1
1. Những thay đổi trong ruột hay bàng quang: Ngay cả một sự thay đổi nhỏ trong hoạt động của ruột hoặc bàng quang cũng cần được quan tâm. Nó có thể là một dấu hiệu của sự tái phát ung thư.
nhung dau hieu benh ung thu tai phat khong nen bo qua hinh 2
2. Vết thương khó chữa lành: Bình thường, một vết loét có thể tự hồi phục hoặc với sự trợ giúp của bất kỳ loại thuốc nào trong vòng một tuần. Tuy nhiên, khi một vết loét mất nhiều thời gian để chữa lành thì đó có thể là một dấu hiệu mà những người sống sót sau điều trị ung thư cần chú ý.
nhung dau hieu benh ung thu tai phat khong nen bo qua hinh 3
3. Chảy máu bất thường hoặc đi ngoài ra máu: Xuất huyết có thể không phải là điều gì quá nghiêm trọng. Nhưng khi bạn nhận thấy xuất huyết bất thường như vậy sau khi điều trị ung thư thì cần phải lưu ý. Nó có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư tái phát.
nhung dau hieu benh ung thu tai phat khong nen bo qua hinh 4
4. Da dày lên hoặc khối u mới xuất hiện: Nếu bạn là một người sống sót sau khi điều trj ung thư vú và bạn quan sát thấy một sự dày lên của da hoặc một khối u được hình thành thì nó cần phải được kiểm tra ngay lập tức.
nhung dau hieu benh ung thu tai phat khong nen bo qua hinh 5
5. Khó tiêu hoặc khó khăn trong khi nuốt: Nếu bạn đã trải qua điều trị ung thư và bay giờ bạn gặp vấn đề trong việc nuốt và tiêu hóa thức ăn thì đó có thể là một dấu hiệu của sự tái phát ung thư.
nhung dau hieu benh ung thu tai phat khong nen bo qua hinh 6
6. Ho và khàn tiếng: Chứng ho và khàn giọng ở những người sống sót sau ung thư là nguyên nhân gây lo lắng. Nó có thể là một dấu hiệu của sự tái phát, đặc biệt là những người đã từng bị ung thư vòm họng và ngay cả ung thư phổi.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close