Phòng ngừa đổ mồ hôi trộm vào ban đêm

Phòng ngừa đổ mồ hôi trộm vào ban đêm

VOV.VN - Đổ mồ hôi là hiện tượng thường gặp, tuy nhiên hiện tượng này xảy ra vào ban đêm lại không tốt cho sức khỏe. Làm gì để khắc phục hiện tượng này?
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 1
Dầu hoa oải hương không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn thúc đẩy giấc ngủ với các tính chất an thần dịu nhẹ. Nó cũng có thể giúp cân bằng hormone và đó là một cách tuyệt vời để chống lại mồ hôi ban đêm.
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 2
Gừng là nguồn cung cấp phytoestrogens tự nhiên có thể cân bằng hormone và giữ cho cơ thể không đổ mồ hôi ban đêm. Ngoài ra gừng cũng có tính chống viêm để chống lại chứng viêm trong cơ thể.
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 3
Nước lựu có chứa phytoestrogens, polyphenols, ellagitannin, và anthocyanins - tất cả đều là những chất chống oxy hoá mạnh giúp cân bằng hormone. Nó có lợi trong việc chống lại chứng đổ mồ hôi ban đêm.
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 4
Lô hội: Chất Phytoestrogens trong lô hội không chỉ giúp cân bằng các hormone mà còn làm giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ (nhờ tính chất an thần của thực vật). Các đặc tính chống viêm của lô hội giúp giảm viêm bên trong cơ thể.
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 5
Nhân sâm có thể giúp làm tăng estrogen và khi uống thường xuyên, nó có thể giúp bạn đối phó với các triệu chứng mãn kinh như mồ hôi ban đêm. Tuy nhiên, không nên dùng quá nhiều vì nó có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn.
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 6
Hạt lanh có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như axit béo omega-3, chất xơ và lignan. Các nghiên cứu cho thấy hạt lanh cũng có thể điều trị triệu chứng mãn kinh như mồ hôi ban đêm và nóng trong người.
phong ngua do mo hoi trom vao ban dem  hinh 7
Vitamin: Vitamin E và B giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như mồ hôi ban đêm nhờ khả năng chống oxy hoá. Một vài loại thực phẩm chứa nhiều vitamin như rau chân vịt, rau diếp, cá, thịt gia cầm, thịt, trứng, khoai lang và bơ hạnh nhân.

Theo Stylecraze

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close