Phun hóa chất dập dịch sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội
VOV.VN - Sáng 21/5, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với quận Đống Đa tổ chức phun thuốc phòng, chống sốt xuất huyết trên diện rộng tại phường Khương Thượng.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, từ 6h sáng, các lực lượng chức năng cũng như máy phun hóa chất đã được tập kết đầy đủ tại đình làng Khương Thượng để sẵn sàng tiến hành việc tổ chức thực hiện phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết trên diện rộng toàn dịa bàn quận Đống Đa, phường Khương Thượng.

Từ ngày 18/5, các nhân viên Y tế, tổ trưởng tổ dân phố đã thực hiện phát tờ rơi nhằm tuyên truyền cách phòng, chống sốt xuất huyết cho người dân.


Các nhân viên y tế đi kiểm tra chỉ số BI (Breteau Index) - chỉ số các dụng cụ chứa nước có bọ gậy muỗi Aedes trong 100 nhà điều tra. 

UBND phường Khương Thượng đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng quận Đống Đã huy động nhân lực cùng 17 máy phun đeo vai, tỏa ra các đường, ngõ, hộ dân, các công trường… để phun thuốc diệt muỗi.

Ngoài ra, theo dự kiến, vào ngày 22/5 và 23/5, quận sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Y tế quận Đống Đa để tiến hành phun hóa chất tại 2 phường Láng Thượng và Ô Chợ Dừa.